ไลฟ์สไตล์
100 year

อินโดฯแห่โลงศพรอบเมือง เตือนสติอย่าประมาทโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2563 02:49 น.
SHARE

อินโดฯแห่โลงศพรอบเมือง เตือนสติอย่าประมาทโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 02:49 น.

อินโดนีเซียจัดขบวนพาเหรดโลงศพแห่ไปรอบเมือง เพื่อกระตุ้นเตือนประชาชนอย่าการ์ดตก ให้ยังคงเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ต่อไป

ทางการอินโดนีเซียการ์ดไม่ยอมตก หาแนวทางรณรงค์กระตุ้นประชาชนเฝ้าระวังโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง จากเดิมที่มีการตั้งโลงศพเปล่าไว้ตามแยกสัญญาณไฟจราจร ล่าสุดจัดขบวนพาเหรดแห่โลงศพไปรอบกรุงจาการ์ตา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันเต็มยศ เคลื่อนขบวนไปตามย่านใจกลางเมือง เพื่อย้ำเตือนประชาชนให้ยังคงเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ต่อไป เพราะสถานการณ์การระบาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ยังคงน่าเป็นห่วง

ข่าวแนะนำ

โดยปัจจุบันอินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อมากกว่า 177,000 ราย เสียชีวิต 7,505 ศพ ถือเป็นอันดับสองของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นรองแค่ประเทศฟิลิปปินส์เท่านั้น แม้ว่าจะมีการจับปรับประชาชนที่ไม่ยอมสวมหน้ากาก และไม่ยอมเว้นระยะห่าง แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่เพียงพอ

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้มีขึ้นหลังจากอินโดนีเซียยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม และเพิ่งมีการเปิดเผยว่า แพทย์ในอินโดนีเซียซึ่งเป็นทัพหน้าในการต่อสู้กับโควิด-19 เสียชีวิตมากกว่า 100 ศพ และยังมีเด็กๆ เสียชีวิตจากโรคนี้อีกหลายร้อยชีวิต นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าอัตราการตรวจหาเชื้อที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อต่ำกว่าความเป็นจริง

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การรับมือโรคระบาดที่ไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล แต่ทางการอินโดนีเซียก็เริ่มผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มต่างๆ มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมแล้ว เพื่อหวังจะฟื้นเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาโดยเร็ว.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอินโดนีเซียแห่โลงศพพาเหรดโลงศพข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:42 น.