ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินโดฯแห่โลงศพรอบเมือง เตือนสติอย่าประมาทโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2563 02:49 น.
  SHARE

  อินโดนีเซียจัดขบวนพาเหรดโลงศพแห่ไปรอบเมือง เพื่อกระตุ้นเตือนประชาชนอย่าการ์ดตก ให้ยังคงเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ต่อไป

  ทางการอินโดนีเซียการ์ดไม่ยอมตก หาแนวทางรณรงค์กระตุ้นประชาชนเฝ้าระวังโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง จากเดิมที่มีการตั้งโลงศพเปล่าไว้ตามแยกสัญญาณไฟจราจร ล่าสุดจัดขบวนพาเหรดแห่โลงศพไปรอบกรุงจาการ์ตา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันเต็มยศ เคลื่อนขบวนไปตามย่านใจกลางเมือง เพื่อย้ำเตือนประชาชนให้ยังคงเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ต่อไป เพราะสถานการณ์การระบาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ยังคงน่าเป็นห่วง

  โดยปัจจุบันอินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อมากกว่า 177,000 ราย เสียชีวิต 7,505 ศพ ถือเป็นอันดับสองของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นรองแค่ประเทศฟิลิปปินส์เท่านั้น แม้ว่าจะมีการจับปรับประชาชนที่ไม่ยอมสวมหน้ากาก และไม่ยอมเว้นระยะห่าง แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่เพียงพอ

  ความเคลื่อนไหวครั้งนี้มีขึ้นหลังจากอินโดนีเซียยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม และเพิ่งมีการเปิดเผยว่า แพทย์ในอินโดนีเซียซึ่งเป็นทัพหน้าในการต่อสู้กับโควิด-19 เสียชีวิตมากกว่า 100 ศพ และยังมีเด็กๆ เสียชีวิตจากโรคนี้อีกหลายร้อยชีวิต นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าอัตราการตรวจหาเชื้อที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อต่ำกว่าความเป็นจริง

  อย่างไรก็ตาม แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การรับมือโรคระบาดที่ไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล แต่ทางการอินโดนีเซียก็เริ่มผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มต่างๆ มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมแล้ว เพื่อหวังจะฟื้นเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาโดยเร็ว.

  ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอินโดนีเซียแห่โลงศพพาเหรดโลงศพข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 11:38 น.