ไลฟ์สไตล์
100 year

เรือเก็บกวาดคราบน้ำมันในมอริเชียสชนกัน คร่าชีวิต 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2563 23:26 น.
SHARE

เรือเก็บกวาดคราบน้ำมันในมอริเชียสชนกัน คร่าชีวิต 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 23:26 น.

เกิดเหตุสลดกับเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่ลงพื้นที่ช่วยเก็บกวาดคราบน้ำมันนอกชายฝั่งมอริเชียส หลังเรือลากที่พวกเขานั่งมา ชนเข้ากับเรืออีกลำ เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้ายทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันที่ 1 ก.ย. 2563 ว่า ชาวมอริเชียส 2 คน เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่บนเรือลากจูงที่ออกไปทำความสะอาดคราบน้ำมันที่รั่วไหลจากเรือบรรทุกสินค้าที่ล่มลงนอกชายฝั่งมอริเชียส โดยเรือของพวกเขาได้ประสบเหตุชนเข้ากับเรืออีกลำจนพลิกคว่ำ เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย ก่อนที่จะมีการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือในช่วงเวลาประมาณ 19.30-20.30 น. ตามเวลาในท้องถิ่น โดยลูกเรืออีก 4 คนได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาด้วยเฮลิคอปเตอร์อย่างปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

คาดว่าเหตุการณ์การเสียชีวิตของชาวมอริเชียสในครั้งนี้ จะยิ่งโหมกระแสความไม่พอใจของประชาชนที่ออกมาชุมนุมประท้วงภาครัฐที่ไม่สามารถจัดการกับปัญหาวิกฤติน้ำมันรั่วไหลในทะเลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเชื่อว่าเป็นสาเหตุให้โลมาต้องล้มตายจำนวนมาก นอกจากนี้น้ำมันที่รั่วไหลยังคุกคามชีวิตของนกทะเลท้องถิ่น และพืชพันธุ์ที่อยู่ในพื้นที่อนุรักษ์ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ เรือบรรทุกสินค้า เอ็มวี วากาชิโอะ สัญชาติญี่ปุ่น ได้แล่นมาเกยตื้นบริเวณชายฝั่งมอริเชียส เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จนน้ำมันหลายพันตันรั่วไหลลงทะเล คุกคามสัตว์น้ำและสิ่งมีชีวิตในพื้นที่ชุ่มน้ำแหล่งสำคัญของโลก.

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือลากจูงมอริเชียสน้ำมันรั่วลงทะเลลูกเรือเสียชีวิตข่าวต่างประเทศเรือชนกันเรือเกยตื้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:41 น.