ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรือเก็บกวาดคราบน้ำมันในมอริเชียสชนกัน คร่าชีวิต 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2563 23:26 น.
  SHARE

  เกิดเหตุสลดกับเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่ลงพื้นที่ช่วยเก็บกวาดคราบน้ำมันนอกชายฝั่งมอริเชียส หลังเรือลากที่พวกเขานั่งมา ชนเข้ากับเรืออีกลำ เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้ายทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันที่ 1 ก.ย. 2563 ว่า ชาวมอริเชียส 2 คน เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่บนเรือลากจูงที่ออกไปทำความสะอาดคราบน้ำมันที่รั่วไหลจากเรือบรรทุกสินค้าที่ล่มลงนอกชายฝั่งมอริเชียส โดยเรือของพวกเขาได้ประสบเหตุชนเข้ากับเรืออีกลำจนพลิกคว่ำ เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย ก่อนที่จะมีการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือในช่วงเวลาประมาณ 19.30-20.30 น. ตามเวลาในท้องถิ่น โดยลูกเรืออีก 4 คนได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาด้วยเฮลิคอปเตอร์อย่างปลอดภัย

  คาดว่าเหตุการณ์การเสียชีวิตของชาวมอริเชียสในครั้งนี้ จะยิ่งโหมกระแสความไม่พอใจของประชาชนที่ออกมาชุมนุมประท้วงภาครัฐที่ไม่สามารถจัดการกับปัญหาวิกฤติน้ำมันรั่วไหลในทะเลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเชื่อว่าเป็นสาเหตุให้โลมาต้องล้มตายจำนวนมาก นอกจากนี้น้ำมันที่รั่วไหลยังคุกคามชีวิตของนกทะเลท้องถิ่น และพืชพันธุ์ที่อยู่ในพื้นที่อนุรักษ์ด้วยเช่นกัน

  ทั้งนี้ เรือบรรทุกสินค้า เอ็มวี วากาชิโอะ สัญชาติญี่ปุ่น ได้แล่นมาเกยตื้นบริเวณชายฝั่งมอริเชียส เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จนน้ำมันหลายพันตันรั่วไหลลงทะเล คุกคามสัตว์น้ำและสิ่งมีชีวิตในพื้นที่ชุ่มน้ำแหล่งสำคัญของโลก.

  ที่มา : รอยเตอร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือลากจูงมอริเชียสน้ำมันรั่วลงทะเลลูกเรือเสียชีวิตข่าวต่างประเทศเรือชนกันเรือเกยตื้น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 22:26 น.