ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัสเซียพบหลุมยักษ์ปริศนา ข้องใจเป็นร่องรอย UFO หรือผลจากโครงการลับ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2563 12:42 น.
  SHARE

  รัสเซียพบหลุมยักษ์ปริศนากว่า 50 เมตร เผยข้อสงสัยอาจเป็นร่องรอยยูเอฟโอ หรือไม่ก็มาจากการทดลองระเบิดรุนแรง

  สถานีโทรทัศน์ "เวสติ ยามาล" Vesti Yamal ของรัสเซียรายงานข่าวการค้นพบหลุมยักษ์ปริศนา ที่มีความลึกไม่ต่ำกว่า 50 เมตร จู่ๆ ก็โผล่ขึ้นมาบริเวณแถบทุ่งหญ้าทุนดราของรัสเซีย ใกล้แถบขั้วโลกเหนือ ผู้สื่อข่าวของเวสติ ยามาล เห็นหลุมนี้โดยบังเอิญระหว่างการเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์เพื่อไปทำข่าวเหตุการณ์อื่น และเมื่อออกข่าวการค้นพบหลุมนี้ ชาวบ้านในบริเวณนั้นก็พากันไปดูให้เห็นกับตา หลายคนสงสัยว่าอาจเป็นร่องรอยของยูเอฟโอ หรืออาจเกิดจากการระเบิดหลังทดลองขีปนาวุธแบบลับๆ  

  ดร.อีฟเกนี ชูวิลิน หัวหน้านักวิจัยสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสโคลโคโว เปิดเผยว่า หลุมนี้มีขนาดใหญ่มากและอาจเกิดจากแรงมหาศาลของธรรมชาติ ซึ่งนับเป็นหลุมยักษ์หลุมที่ 17 ที่เกิดขึ้นในบริเวณอาร์กติก ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา 

  ด้านศาสตราจารย์วาสิลี โบโกยาฟเลนสกี แห่งสถาบันวิจัยน้ำมันและก๊าซธรรมชาติรัสเซีย ในกรุงมอสโก เปิดเผยว่าต้องอาศัยการศึกษาทางวิทยาศาสตร์เพิ่มเติมถึงจะทราบว่าหลุมนี้เกิดจากอะไร แต่เบื้องต้นเชื่อว่าเกิดจากการพังลงของหลุมก๊าซที่ก่อตัวขึ้นในชั้น "เพอร์มาฟรอสต์" หรือดินชั้นเยือกแข็งคงตัว และเชื่อว่า การขุดเจาะก๊าซธรรมชาติในเขตยามาล อาจเป็นปัจจัยสำคัญที่เร่งให้เกิดการพังตัวของดิน ทำให้เกิดความวิตกกังวลถึงการเกิดหายนะทางระบบนิเวศวิทยาในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลุมยักษ์ธรณีวิทยารัสเซียขั้วโลกเหนือก๊าซธรรมชาติภัยธรรมชาติข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 22:39 น.