ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตประธานาธิบดีอินเดียเสียชีวิต หลังติดโควิด 21 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2563 00:30 น.
SHARE

อดีตประธานาธิบดีอินเดียเสียชีวิต หลังติดโควิด 21 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 00:30 น.

นายประนาบ มุกเคอร์จี อดีตประธานาธิบดีอินเดียวัย 84 ปี ถึงแก่กรรมแล้วหลังต่อสู้กับโรคโควิด-19 เป็นเวลา 21 วัน

เว็บไซต์ BBC และรอยเตอร์รายงานวันที่ 31 ส.ค. ว่า นายประนาบ มุกเคอร์จี อดีตประธานาธิบดีอินเดียซึ่งดำรงตำแหน่งในช่วงปี 2555-2560 ถึงแก่กรรมแล้วด้วยโรคโควิด-19

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้นำอินเดียวัย 84 ปี ถูกนำส่งโรงพยาบาลตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยในตอนแรกเขาถูกส่งโรงพยาบาลเพื่อนำลิ่มเลือดออกจากสมอง ก่อนจะตรวจพบว่าป่วยโรคโควิด-19 จึงเข้ารักษาตัวตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

โรงพยาบาลที่ให้การรักษาอดีตประธานาธิบดีมุกเคอร์จี เปิดเผยว่า อาการของเขาแย่ลงทันทีที่พบว่ามีการติดเชื้อในปอดเมื่อวันอาทิตย์ และถึงแก่กรรมในเวลาต่อมา

แม้ตำแหน่งประธานาธิบดีอินเดียจะเป็นตำแหน่งในเชิงพิธีการมากกว่าการเข้าไปมีส่วนบริหารประเทศ แต่อดีตประธานาธิบดีมุกเคอร์จีก็ได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้นำอินเดียที่มีความสามารถ โดยเขาเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีคลังของอินเดียด้วย

แม้ตลอดชีวิตการเมืองส่วนใหญ่ของเขาจะทำงานร่วมกับพรรคคองเกรสเป็นหลัก แต่นายมุกเคอร์จีก็ได้รับการยอมรับจากนักการเมืองทั้งสองฝ่ายในอินเดีย รวมทั้งนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดียคนปัจจุบันที่กล่าวยกย่องนายมุกเคอร์จีผ่านทวิตเตอร์ตอนหนึ่งว่า นายมุกเคอร์จีเป็นรัฐบุรุษผู้สูงส่งที่ได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วนทางการเมืองและสังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอินเดียประธานาธิบดีอินเดียข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:38 น.