ไลฟ์สไตล์
100 year

โรงเรียนซานต้าอังกฤษติวเข้ม เปิดหลักสูตรแจกของขวัญยุคโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
25 ส.ค. 2563 23:30 น.
SHARE

โรงเรียนซานต้าอังกฤษติวเข้ม เปิดหลักสูตรแจกของขวัญยุคโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

25 ส.ค. 2563 23:30 น.

โรงเรียนฝึกซานตาคลอสเปิดเรียนแล้ว ปีนี้เน้นแจกของขวัญแบบ new normal เชื่อเด็กๆ ยังรักลุงซานต้าเหมือนเดิม

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า บริษัท ‘Ministry of Fun’ บริษัทด้านความบันเทิง เจ้าของโรงเรียนซานต้าในกรุงลอนดอนของอังกฤษ ได้เปิดห้องเรียนฝึกนักแสดงเป็นซานตาคลอสแล้วในปีนี้ โดยเป็นการเปิดอบรมเร็วกว่าปีที่ผ่านๆ มา และยังมีหลักสูตรเพิ่มเติมเพื่อให้บรรดาซานตาคลอสปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ด้วย

ข่าวแนะนำ

นายเจมส์ โลเวลล์ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนซานต้าในฐานะผู้ฝึกสอนระบุว่า หลักสูตรซานตาคลอสประจำปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญ 3 อย่าง อย่างแรกคือทางโรงเรียนได้เตรียมหน้ากากผ้าสีแดงรูปแบบพิเศษสำหรับนักเรียนซานต้าทุกคน โดยหน้ากากดังกล่าวน่าจะช่วยให้เด็กๆ รู้สึกสบายใจขึ้นเมื่อเจอกับเหล่าซานตาคลอส

อันดับที่สองคือทางโรงเรียนได้เน้นย้ำให้บรรดาซานตาคลอสรักษาระยะห่างกับเด็กๆ ไม่ต่ำกว่า 2 เมตร และสุดท้ายคือการประดิษฐ์รถลากขนาดเล็กช่วยส่งของขวัญไปถึงเด็กๆ โดยที่ยังรักษาระยะห่างต่อกันได้

ผู้ก่อตั้งโรงเรียนซานต้ายอมรับว่า เป็นเรื่องยากที่เหล่านักแสดงจะต้องสวมบทบาทให้ทุกคนเชื่อว่าพวกเขาเป็นซานตาคลอสตัวจริง โดยมีข้อจำกัดว่าพวกเขาจะต้องอยู่ห่างกับเด็กในระยะ 2 เมตร ขณะที่ผู้เข้ารับการอบรมเป็นซานตาคลอสคนหนึ่งเชื่อว่า เด็กๆ จะสนุกกับความรักและพลังวิเศษที่คุณลุงซานตาคลอสมอบให้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับโรงเรียนซานต้าแห่งนี้เปิดการสอนมาแล้ว 25 ปี โดยในช่วงเวลาปกติจะมีนักแสดงซานต้าเข้าร่วมการฝึกอบรมระยะเวลากว่า 8 สัปดาห์ ประมาณ 1,000 คนต่อปี แต่เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ในปีนี้มีผู้เข้าร่วมเหลือเพียงครึ่งเดียว ขณะที่ผู้ก่อตั้งโรงเรียนซานต้าไม่ได้เปิดเผยว่า ผู้สนใจจะต้องจ่ายเงินเท่าไรเพื่อร่วมอบรมการเป็นซานตาคลอสกับทางโรงเรียน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซานตาคลอสซานต้าโควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอังกฤษข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 01:12 น.