"แควนตัส" คาดเที่ยวบินระหว่างประเทศกลับขึ้นบินได้กลางปีหน้า

ข่าว

  "แควนตัส" คาดเที่ยวบินระหว่างประเทศกลับขึ้นบินได้กลางปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์
  20 ส.ค. 2563 15:00 น.
  SHARE

  "แควนตัส" คาดเที่ยวบินระหว่างประเทศกลับขึ้นบินได้กลางปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ส.ค. 2563 15:00 น.

  สายการบินสัญชาติออสเตรเลียคาด จะสามารถให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศได้ในปีหน้า เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 ยังคงไม่คลี่คลาย

  เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม สำนักข่าวเอบีซีรายงานว่านายอลัน จอยซ์ ซีอีโอของสายการบินแควนตัส สายการบินสัญชาติออสเตรเลีย ออกมาคาดการณ์ว่าเที่ยวบินระหว่างประเทศจะยังคงไม่สามารถขึ้นบินได้ จนถึงช่วงกลางปีหน้าหรือประมาณช่วงเดือนกรกฎาคมของปี 2564 หลังจากเที่ยวบินระหว่างประเทศต้องถูกสั่งระงับห้ามเดินทางจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ในขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสมมากกว่า 22 ล้านรายทั่วโลก

  นายจอยซ์ กล่าวว่า ทางสายการบินแควนตัสจะทยอยเปิดแต่ละเส้นทางการเดินทาง โดยดูจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศนั้นๆ ส่วนเส้นทางระหว่างออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาอาจจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เมื่อมีการค้นพบวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งนายจอยซ์กล่าวว่าหากยึดตามเงื่อนไขดังกล่าวอาจจะทำให้เที่ยวบินระหว่างทั้งสองชาติกลับมาอีกครั้งในช่วงสิ้นปี 2564

  ซีอีโอสายการบินแควนตัสชี้ว่าการพื้นฟูอุตสาหกรรมการบินอาจจะเป็นงานที่ยากลำบาก แต่เขาเชื่อว่าทางสายการบินจะฟื้นตัวได้เนื่องจากความต้องการเดินทางระหว่างประเทศของประชาชนยังคงสูงเช่นเดิมและจะมีประชาชนกลับมาเดินทางหลังทางการยกเลิกมาตรการห้ามบิน

  นอกจากนี้ ทางสายการบินแควนตัสยังได้ประกาศอีกว่าในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ ขาดทุนเป็นเงินกว่า 44,000 ล้านบาท และสถานการณ์ของสายการบินในขณะนี้ถือว่าเลวร้ายที่สุดในช่วงเกือบ 100 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่สายการบินเปิดให้บริการ อย่างไรก็ตามสายการบินแควนตัสเชื่อว่าสถานการณ์ของแควนตัสยังดีกว่าอีกหลายสายการบิน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แควนตัสออสเตรเลียโควิด-19ผลกระทบโควิดอุตสาหกรรมการบินโควิดออสเตรเลียข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์