ไลฟ์สไตล์
100 year

เทวดาตัวน้อย! เด็กชายจีนวัย 1 ขวบ บริจาคอวัยวะ หลังสิ้นใจเพราะสมองตาย

ไทยรัฐออนไลน์
17 ส.ค. 2563 15:00 น.
SHARE

เทวดาตัวน้อย! เด็กชายจีนวัย 1 ขวบ บริจาคอวัยวะ หลังสิ้นใจเพราะสมองตาย

ไทยรัฐออนไลน์

17 ส.ค. 2563 15:00 น.

แม้สิ้นใจ แต่ร่างกายยังสร้างคุณ หนูน้อยจีนวัยหัดเดิน ผู้บริจาคอวัยวะที่มีอายุน้อยที่สุดในเจียงซู หลังเสียชีวิตด้วยอาการ 'สมองตาย' 

เด็กชาย Haohao วัยหัดเดิน อายุเพียง 1 ขวบ ในจีน ถูกเรียกขานและยกย่องว่าเป็น ‘เทวดาตัวน้อย’ เพราะหลังสิ้นลมหายใจ ยังสร้างคุณต่อลมหายใจให้อีกหลายชีวิต ภายหลัง เด็กชายตัวน้อยได้ประสบอุบัติเหตุลื่นล้ม ในโรงแรมที่ซูโจว เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พ่อแม่เด็กชาย Haohao ระบุว่า อุบัติเหตุร้ายแรง เกิดขึ้น หลังจากลูกชายของพวกเขากินอาหารเสร็จ และกำลังหัดเดินอยู่ในโรงแรมที่พวกเขาเข้าพักขณะมาท่องเที่ยว ปรากฏว่าจู่ๆ ลูกก็เกิดล้มลงไปกับพื้น ก่อนจะร้องไห้และสำลักอาหาร พวกเขาจึงรีบนำตัวลูกน้อยส่งโรงพยาบาลทันที แต่ต้องเจอกับเรื่องสุดสลด เพราะทางทีมเเพทย์แจ้งว่าลูกชายตัวน้อยของพวกเขานั้นขาดอากาศนานเกินไป ทำให้เด็กอยู่ในภาวะสมองตาย แม้แต่ทีมแพทย์ก็หมดหนทางที่จะยื้อชีวิต

หากอุบัติเหตุไม่คาดฝันนี้ไม่เกิดขึ้น เทวดาตัวน้อยคนนี้ก็จะได้ฉลองวันเกิดปีแรกในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา กับครอบครัวอย่างมีความสุข เหตุการณ์นี้ได้สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับผู้เป็นพ่อแม่ของเด็กเป็นอย่างมาก แต่สุดท้ายพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะบริจาคอวัยวะของหนูน้อย เพื่อให้ทางโรงพยาบาลนำไปต่อชีวิตให้กับอีกหลายคนที่ยังมีโอกาส นับเป็นความเสียสละอันยิ่งใหญ่ ทั้งๆ ที่กำลังอยู่ในความทุกข์มหันต์

“ลูกพ่อ พ่อเพียงต้องการจะอวยพรวันเกิดให้ลูกจริงๆ” นาย Lyu ผู้เป็นพ่อกล่าวทั้งน้ำตา

ขณะเดียวกัน ด้านเลขาธิการสภากาชาดซูโจว กล่าวว่า หนูน้อยผู้นี้ เป็นผู้บริจาคอวัยวะที่มีอายุน้อยที่สุดในเจียงซู และเมื่อข่าวนี้แพร่กระจายออกไป สาธารณชนต่างร่วมกันไว้อาลัยให้กับเทวดาตัวน้อยผู้เสียสละ พร้อมแห่โพสต์ข้อความผ่านโลกโซเชียลว่า “คนที่หนูช่วยชีวิตไว้ พวกเขาจะไม่มีวันลืมหนูเลย”.

ที่มา : thejakartapost

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บริจาคอวัยวะสมองตายเด็กจีนตายจีนข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:35 น.