ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยเจ้าชายวิลเลียม กริ้วเจ้าชายแฮร์รี่ ไม่ทรงพูดกันมานาน 2 เดือนแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  17 ส.ค. 2563 14:20 น.

  SHARE

  เผยเจ้าชายวิลเลียม กริ้วเจ้าชายแฮร์รี่ ไม่ทรงพูดกันมานาน 2 เดือนแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2563 14:20 น.

  เผยเจ้าชายวิลเลียม กริ้วเจ้าชายแฮร์รี่ ไม่ทรงพูดกันมานาน 2 เดือนแล้ว

  นักข่าวอังกฤษ ร่วมเขียนหนังสือ ‘Finding Freedom’ เผย เจ้าชายวิลเลียม ไม่ทรงพูดกับ เจ้าชายแฮร์รี่ มานานกว่า 2 เดือนแล้ว หลังพระอนุชา กับเมแกน เผยแพร่แถลงการณ์ถอนตัวจากราชวงศ์ทางสังคมออนไลน์

  เมื่อ 17 ส.ค.63 เว็บไซต์เดลี่เมลและเดอะ มิร์เรอร์ รายงาน นายโอมิด สโคบี้ นักข่าว ‘สายวัง’ ชาวอังกฤษ ซึ่งร่วมเขียนหนังสือดัง ‘Finding Feedom’ เผยเรื่องราวประวัติชีวิตของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เปิดเผยเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ไม่ได้ทรงพูดคุยสนทนากับเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชามานานนับ 2 เดือนแล้ว นับตั้งแต่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ได้เผยแพร่แผน ‘เม็กซิต’ (Megxit) แถลงการณ์ถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ ผ่านทางอินสตาแกรม

  นายสโคบี้ ซึ่งเปิดเผยเรื่องนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์ทางทีวี กล่าวว่า เจ้าชายวิลเลียมกริ้วที่พระอนุชา เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน กำลังทำให้ราชวงศ์อังกฤษได้รับความเสียหาย จากการเผยแพร่แถลงการณ์ขอถอนตัวจากสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษผ่านทางสังคมออนไลน์ นอกจากนั้น เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งเคยเป็น ‘พี่น้อง’ ที่มีความสนิทสนมรักใคร่กันมาก ก็ยังไม่ได้มีการพบปะกันมาสักระยะแล้ว ซึ่งความบาดหมางครั้งนี้ระหว่างทั้งสองพระองค์คงต้องใช้เวลาในการเยียวยา

  เจ้าชายวิลเลียม , เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน
  เจ้าชายวิลเลียม , เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน

  ขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ระหว่างดัชเชสแคเธอรีน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม กับเมแกนนั้น ก็ไม่มีการติดต่อกันเป็นการส่วนตัว และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ไม่เคยก้าวหน้าอย่างแท้จริง โดยนายสโคบี้ ยังอ้างว่า เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีนไม่อาจสนับสนุนเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนในการต่อสู้ทางกฎหมาย จากการฟ้องสื่ออังกฤษ The Mail on Sunday ที่ตีพิมพ์จดหมายของเมแกนที่เขียนด้วยลายมือถึงพ่อ นายโทมัส มาร์เคิล

  อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายวิลเลียมเจ้าชายแฮร์รี่เมแกนเจ้าหญิงเคทFinding Freedomราชวงศ์อังกฤษข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:11 น.