ไลฟ์สไตล์
100 year

อาเบะเข้า รพ.ตรวจร่างกาย ท่ามกลางความวิตกปัญหาสุขภาพผู้นำญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์
17 ส.ค. 2563 13:30 น.
SHARE

อาเบะเข้า รพ.ตรวจร่างกาย ท่ามกลางความวิตกปัญหาสุขภาพผู้นำญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

17 ส.ค. 2563 13:30 น.

ชินโสะ อาเบะ เข้า รพ.ตรวจร่างกายตามกำหนดตรวจเช็กสุขภาพทุก 6 เดือน ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพของผู้นำญี่ปุ่น

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เคียวโด ของญี่ปุ่นรายงานว่า 17 ส.ค. นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ วัย 65 ปี ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเคอิโอะ ในกรุงโตเกียว เพื่อเข้ารับการตรวจสุขภาพร่างกายตามกำหนดตรวจทุกๆ 6 เดือน โดยมีสื่อมวลชนกว่า 50 คนไปรอติดตามข่าว

ข่าวแนะนำ

แหล่งข่าวในโรงพยาบาลระบุว่า เป็นการไปตรวจเพิ่มเติมจากครั้งที่แล้วที่เพิ่งไปตรวจมาคือเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้านคนใกล้ชิดของผู้นำญี่ปุ่นบอกว่าเป็นการไปตรวจสุขภาพตามปกติ ขณะที่เพียง 1 วันก่อนหน้านี้ นายอะคิระ อะมาริ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจเปิดเผยผ่านรายการโทรทัศน์ว่า นายอาเบะต้องการพักผ่อน แต่ยังฝืนทำงานเพราะเกรงใจที่จะต้องลางาน 

ขณะนี้กำลังมีกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพของนายอาเบะ หลังจากที่มีนิตยสารรายสัปดาห์ฉบับหนึ่ง ลงข่าวว่า นายอาเบะอาเจียนเป็นเลือดระหว่างปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งโฆษกรัฐบาลออกมายืนยันว่านายอาเบะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ขณะที่เมื่อปี 2550 นายอาเบะเคยออกเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ 1 ปี เพื่อรักษาโรคเกี่ยวกับลำไส้ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเคอิโอะแห่งนี้. 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาเบะ ชินโสะชินโสะ อาเบะญี่ปุ่นนายกนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 09:27 น.