ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนขับรถบรรทุกในสหรัฐฯชนท้ายรถบัสนร. รีบลงไปช่วยเด็ก ก่อนตัวเองจะสิ้นใจ

  ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2563 18:30 น.
  SHARE

  เศร้า โชเฟอร์หนุ่มขับรถบรรทุก สปิริตแรงกล้า รีบลงไปช่วยเด็ก หลังเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ขับรถบรรทุกชนท้ายรถบัสนักเรียนในรัฐจอร์เจีย ก่อนตัวเองจะหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถบรรทุกพุ่งชนท้ายรถนักเรียน ขณะกำลังจอดรับส่งนักเรียนตามปกติ ในเมืองอัลมา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเวลาประมาณบ่ายโมงของวันพุธที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานว่าอุบัติเหตุครั้งนี้รุนแรงมาก ขนาดทำให้ท้ายรถนักเรียนบุบเข้าไปเหมือนกระดาษที่ถูกขยำ พร้อมทั้งระบุว่าด้านหลังรถบรรทุกได้ลอยกระเด็นขึ้นฟ้าหลังประสบอุบัติเหตุ จนทำให้เศษเหล็กกระจัดกระจายทั่วพื้น

  นายโจนาธอน เกรย์เยอร์ (Jonathon Grayer) คนขับรถบรรทุกวัย 25 ปี ได้รีบลงมาจากรถ ก่อนจะวิ่งตรงเข้าไปช่วยเหลือนักเรียนที่อยู่บนรถประจำทางทันที โดยเขาได้ยกเก้าอี้ที่ทับนักเรียนขึ้นมา และช่วยเหลือเด็กบนรถได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม เมื่อลงมาจากรถบัสนักเรียนแล้ว นายเกรย์เยอร์ ได้หมดสติ ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมาอย่างน่าสะเทือนใจ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่านายเกรย์เยอร์ ทำได้ขนาดนี้ถึงแม้ตัวเองจะได้รับบาดเจ็บสาหัสน่าจะมาจากการหลั่งของอะดรีนาลีน และเขาได้พยายามช่วยชีวิตเด็กๆอย่างสุดความสามารถ

  ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ส่งคนขับรถนักเรียนและเด็กที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ 10 ราย ส่งโรงพยาบาล โดยทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุรถบรรทุกรถนักเรียนสหรัฐอเมริกาจอร์เจีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:13 น.