ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฉต่อไม่รอแล้วนะ

  มิสแซฟไฟร์
  15 ส.ค. 2563 05:05 น.

  SHARE

  แฉต่อไม่รอแล้วนะ

  มิสแซฟไฟร์15 ส.ค. 2563 05:05 น.

  แฉต่อไม่รอแล้วนะ


  จะให้ต้องเอาปี๊บคลุมหัวอีกกี่รอบถึงจะสมใจเธอ ถอนสายบัวลาออกจากราชวงศ์วินด์เซอร์ไปแล้ว แต่ “เมแกน มาร์เคิล” ก็ยังสร้างความร้าวฉานและอับอายให้พระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษไม่เลิก ถึงขนาดลงทุนออกหนังสือตีแผ่ความจริง “FINDING FREEDOM” เพื่อเปิดโปงว่าตอนเป็นสะใภ้เจ้าอึดอัดโดนรังแกหนักขนาดไหน แถมแฉยับราชวงศ์วินด์เซอร์ที่ดูรักใคร่ปรองดองกัน ที่แท้เบื้องหลังทะเลาะกันวังแทบแตก เพราะมีบ่างช่างยุอยู่เต็มวัง

  ถึงคนเขียนคือ “โอมิด สโกบี” บรรณาธิการข่าวสายวังของนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ และ “แคโรลีน ดูแรนด์” นักข่าวสายราชวงศ์จากนิตยสารแอล จะอ้างว่าได้สัมภาษณ์คนเป็นร้อย ทั้งแหล่งข่าวใกล้ชิดในวัง และบรรดาพระสหายของ “เจ้าชายแฮร์รี” กับ “เมแกน มาร์เคิล” เพื่อเก็บข้อมูลมาเขียนหนังสือเล่มนี้ โดยที่เจ้าชายและพระชายาไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น แต่ใครจะเชื่อว่างานนี้ดัชเชสไม่มีส่วนรู้เห็นจริงๆ เพราะเนื้อหาส่วนใหญ่ในหนังสือช่างอินไซด์และเต็มไปด้วยอคติเข้าข้างตัวเอง แถมเนื้อหาแต่ละตอนยังบิดเบือนไปจากความจริง ขณะที่หลายตอนก็ละม้ายคล้ายกับที่ “เจ้าชายแฮร์รี” และพระชายา เคยให้สัมภาษณ์ออกสื่อ

  เนื้อหาใจความหลักพุ่งเป้าไปที่ความคับแค้นใจของ “เจ้าชายแฮร์รี” ตัวสำรองตลอดกาลแห่งวินด์เซอร์ โดยระบุว่า “เจ้าชายแฮร์รี” เชื่อว่า ข้าราชบริพารของพระเชษฐา “เจ้าชายวิลเลียม” มีความพยายามจะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้รัชทายาทอันดับสองแห่งวินด์เซอร์ โดยไม่สนว่าจะต้องโยนความผิด หรือปัดสวะให้เจ้าชายแฮร์รี เจอแบบนี้บ่อยๆ เจ้าชายผู้น้องเลยชักทนไม่ไหว แต่ก็ไม่มีโอกาสปรับความเข้าใจกับพี่ชาย ปล่อยให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โตจนมองหน้ากันไม่ติด

  “เจ้าชายแฮร์รี” ยังระบุถึงความพยายามในการควบคุมของข้าราชบริพารอาวุโส ที่ไม่อยากให้ความสนใจของชาวโลกที่มีต่อพระองค์และพระชายา บดบังสมาชิกอื่นๆของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งก็น่าจะโฟกัสที่ “เจ้าชายวิลเลียม” พระเชษฐาที่เตรียมจ่อคิวขึ้นครองราชบัลลังก์ กับ “ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” พี่สะใภ้ผู้ทรงอิทธิพล

  นับตั้งแต่เลือก “เมแกน มาร์เคิล” เข้ามาในชีวิต “เจ้าชายแฮร์รี” รู้สึกว่าไม่ได้รับการปกป้องจากครอบครัวของพระองค์เลย นอกจากจะมีกระแสข่าวว่า “เจ้าชายวิลเลียม” ไม่ทรงปลื้มน้องสะใภ้ตั้งแต่แรก “เจ้าชายแฮร์รี” ยังสาดโคลนใส่พี่สะใภ้ “ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” ว่าทำตัวเย็นชา ไม่แม้แต่จะมองสบตา “เมแกน มาร์เคิล” ในวันหมั้นของพระองค์ การที่ “เจ้าชายแฮร์รี” ยอมทิ้งชีวิตสุขสบายในรั้วในวังเก็บกระเป๋าตามเมียระหกระเหินไปอยู่ต่างแดน ก็เพราะสงสารเมียที่โอดครวญว่า ฉันสละทั้งชีวิตเพื่อครอบครัวนี้

  นี่มันดราม่ายิ่งกว่าละครเลือดข้นคนจาง!! เดินหน้าแฉต่อไม่รอแล้วนะ ตอนหนึ่งในหนังสือพุ่งเป้าไปที่เหตุการณ์ถ่ายภาพที่ระลึกเนื่องในโอกาสฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 70 พรรษา ของ “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” มกุฎราชกุมารอังกฤษ มีการเผยแพร่ภาพครอบครัวอบอุ่นที่อยู่กันพร้อมหน้า แต่เอาจริงๆแล้วเบื้องหลังเหมือน “ฝันร้าย” ดีๆนี่เอง เพราะเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รีมึนตึงใส่กันตลอดเวลา ขณะที่ดัชเชสทั้งสองก็ใส่หน้ากากเฟกหากัน กว่าจะนัดคิวทั้งคู่ได้เล่นเอาสาหัสสากรรจ์ แต่ที่ยอมมาถ่ายรูปสร้างภาพให้พ่อ ก็เพราะยังต้องแบมือขอเงินพ่อใช้ทุกเดือน

  เรื่องที่ลือลั่นว่า “เมแกน มาร์เคิล” เจ้าอารมณ์ และจุกจิกจู้จี้ จนข้าราชบริพารรอบตัวลาออกไม่เว้นแต่ละวัน ก็ปรากฏคำแก้ตัวในหนังสือเพื่อให้ความเป็นธรรมกับดัชเชสฮอลลีวูด ตอนหนึ่งอธิบายว่า เมแกนเป็นสุภาพสตรีที่อ่อนโยน โดยวันสุดท้ายของการปฏิบัติภารกิจในฐานะพระราชวงศ์อังกฤษ ใส่เดรสเขียวมรกตเข้าร่วมพระราชพิธีฉลองวันชาติเครือจักรภพอังกฤษ ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ เมื่อเดือน มี.ค.ปีที่แล้วภายใต้ใบหน้าระรื่นใส แท้จริงแล้ว “เมแกน มาร์เคิล” กลับเต็มไปด้วยความรู้สึกสะเทือนใจ ดัชเชสกอดอำลาทีมงานเล็กๆ ของตัวเองทั้งน้ำตา และพรั่งพรูว่า ไม่อยากเชื่อว่าจะมีวันนี้ ขณะที่เรื่องพี่เลี้ยงลูกที่ถูกไล่ออกเป็นว่าเล่น ในหนังสือก็แก้ต่างให้ว่า ที่จริงแล้ว “อาร์ชี” มีพี่เลี้ยงทั้งหมดเพียง 3 คน โดยคนแรกถูกไล่ออกจริงตั้งแต่คืนที่สองที่มาทำงาน เพราะขาดความเป็นมืออาชีพไร้ความรับผิดชอบ ไม่ได้เกิดจากความจู้จี้เรื่องมากของดัชเชส

  ที่ขาดไม่ได้ในหนังสือเล่มนี้คือ การตอกย้ำว่า “ควีนเอลิซาเบธที่สองแห่งอังกฤษ” ทรงเอ็นดูรักใคร่หลานสะใภ้ฮอลลีวูดเหลือเกิน แหล่งข่าวใกล้ชิดในวังยืนกรานว่า องค์ควีนทรงเมตตาและใจดีกับ “เมแกน มาร์เคิล” มาก และพยายามทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าหลานสะใภ้จะรู้สึกอบอุ่นใจเหมือนอยู่บ้านตัวเอง โดยอบรมสั่งสอนธรรมเนียมปฏิบัติในรั้วในวังให้หลายอย่าง พร้อมกันนี้ ในโอกาสสำคัญต่างๆยังได้พระราชทานเครื่องเพชรและจิวเวลรีให้หลานสะใภ้คนโปรดด้วย.

  มิสแซฟไฟร์

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์มิสแซฟไฟร์เมแกน มาร์เคิลราชวงศ์อังกฤษราชวงศ์วินด์เซอร์เจ้าชายแฮร์รี่เจ้าชายวิลเลียม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 04:26 น.