ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักท่องเที่ยวเฝ้ารอ ปักกิ่งเล็งเปิด สวนสนุกยูนิเวอร์เเซล สตูดิโอ ปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์
  14 ส.ค. 2563 14:00 น.

  SHARE

  นักท่องเที่ยวเฝ้ารอ ปักกิ่งเล็งเปิด สวนสนุกยูนิเวอร์เเซล สตูดิโอ ปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 14:00 น.

  นักท่องเที่ยวเฝ้ารอ ปักกิ่งเล็งเปิด สวนสนุกยูนิเวอร์เเซล สตูดิโอ ปีหน้า

  ทางการกรุงปักกิ่งไฟเขียว จ่อเตรียมทดลองเปิด สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ในฤดูใบไม้ร่วงปีหน้านี้ (2021) 

  เมื่อวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า คณะกรรมการจัดการด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเขตทงโจว ของกรุงปักกิ่ง เปิดเผย อย่างเป็นทางการว่าจะทดลองเปิดให้บริการสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ปักกิ่ง (Universal Studios Beijing) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง รีสอร์ต (Universal Beijing Resort) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงเดือน มี.ค.-พ.ค.) ปี 2021 นี้ จากเดิมที่เคยมีกำหนดว่าจะเปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา

  สวนสนุกแห่งนี้จะประกอบด้วยอาณาจักรทั้งหมด 7 แห่ง ได้แก่ กังฟูแพนด้าแลนด์แห่งความวิเศษสุด (Kung Fu Panda Land of Awesomeness), ทรานสฟอร์เมอร์: เมโทรเบส (Transformers: Metrobase), มินเนียนแลนด์ (Minion Land) โลกแห่งเวทมนตร์ของแฮร์รี พอตเตอร์ (Wizarding World of Harry Potter), เกาะอิสลานูบลาร์แห่งจูราสสิกเวิลด์ (Jurassic World Isla Nublar), ฮอลลีวูด (Hollywood) และอาณาจักรใต้น้ำ (WaterWorld) โดยคาดว่าจะต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 10 ล้านคนต่อปี หลังก่อสร้างแล้วเสร็จ

  ทางสวนสนุกกำลังเร่งดำเนินการก่อสร้าง เพื่อปรับปรุงและอำนวยความสะดวกทางการจราจร สำหรับการเดินทางมายังสวนสนุก ซึ่งรวมถึงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ใช้ยานพาหนะส่วนบุคคลสามารถเดินทางถึงที่จอดรถของสวนสนุกได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งรถไฟใต้ดิน และรถโดยสารประจำทางมายังสวนสนุกได้ด้วยเช่นกัน

  คณะกรรมการด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของทงโจวระบุว่า ขณะนี้ทางสวนสนุกกำลังอยู่ระหว่างการติดตั้งและทดสอบเครื่องเล่นต่างๆ โดยทางรองผู้อำนวยการคณะกรรมการยืนยันว่าระบบการไฟฟ้าและประปา สำนักงานตำรวจ สถานีดับเพลิง และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ จะสามารถเริ่มดำเนินการได้ทันเวลาก่อนวันเปิดให้บริการอย่างแน่นอน

  เรียกได้ว่า มีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี รอวันเปิดบริการให้เยี่ยมชมกันอย่างจุใจ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน สมกับเป็นแดนมังกรเลยจริงๆ.

  ที่มา : xinhua

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยูนิเวอร์แซลยูนิเวอร์แซล สตูดิโอกรุงปักกิ่งจีนข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:31 น.