ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จีนผวาอีก สุ่มตรวจเจอเชื้อโควิด-19 บนแพ็กเกจกุ้งแช่แข็งจากเอกวาดอร์

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 12:00 น.
  SHARE

  (ภาพประกอบ)

  จีนวิตก เชื้อโควิด-19 อาจหวนกลับมาระบาดรอบใหม่ สุ่มตรวจพบเชื้อมรณะบนแพ็กเกจกุ้งแช่แข็งนำเข้าจากเอกวาดอร์อีก ต่อจากเจอเชื้อโควิดบนบรรจุภัณฑ์ปีกไก่แช่แข็งจากบราซิล

  เมื่อ 14 ส.ค.63 ทางการจีนสุ่มตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 บนบรรจุภัณฑ์หรือแพ็กเกจกุ้งแช่แข็งนำเข้าจากเอกวาดอร์ ที่ขายในตลาดในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบเชื้อไวรัสมรณะบนบรรจุภัณฑ์ปีกไก่แช่แข็งนำเข้าจากบราซิลที่เมืองเสิ่นเจิ้น ทางตอนใตัของมณฑลกวางตุ้งมาแล้ว

  การตรวจพบบรรจุภัณฑ์อาหารนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่จีนกำลังวิตกมากขึ้นเกี่ยวกับอาหารแช่แข็งที่นำเข้าจากต่างประเทศ อาจเป็นสาเหตุให้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งใหม่ในประเทศ 

  นอกจากนั้น การตรวจพบเชื้อโควิด-19 บนบรรจุภัณฑ์ปีกไก่แช่แข็งจากบราซิล และกุ้งแช่แข็งจากเอกวาดอร์ ยังเกิดขึ้นเพียงวันเดียวหลังจากเจ้าหน้าที่จีนได้ตรวจพบเชื้อไวรัสมรณะบนบรรจุภัณฑ์กุ้งแช่แข็งนำเข้าจากเอกวาดอร์ ที่เมืองหนึ่งในมณฑลอานฮุย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ

  ทางการจีนได้มีการยกระดับมาตรการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ท่าเรือต่างๆ ในประเทศ เนื่องจากมีความกังวลว่าอาหารนำเข้าจากต่างประเทศ อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดการระบาดของไวรัสโคโรนารอบใหม่ในจีน โดยหลังจากมีการสุ่มตรวจพบเชื้อโควิด-19 บนบรรจุภัณฑ์ปีกไก่แช่แข็งจากบราซิล ในเมืองเสิ่นเจิ้นแล้ว เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจีนในเมืองเสิ่นเจิ้นได้ติดตามหาผู้ที่อาจติดเชื้อ รวมทั้งยังตรวจเชื้อให้แก่ประชาชนทุกคนที่อาจมีการสัมผัสบรรจุภัณฑ์ที่ปนเปื้อนเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19กุ้งแช่แข็งเอกวาดอร์โควิดจีนข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 19:16 น.