ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก กระสุนปืนพุ่งใส่ ฮ.กองทัพสหรัฐฯ เหนือฟ้าเวอร์จิเนีย นักบินบาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์
  13 ส.ค. 2563 03:33 น.

  SHARE

  ระทึก กระสุนปืนพุ่งใส่ ฮ.กองทัพสหรัฐฯ เหนือฟ้าเวอร์จิเนีย นักบินบาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 03:33 น.

  ระทึก กระสุนปืนพุ่งใส่ ฮ.กองทัพสหรัฐฯ เหนือฟ้าเวอร์จิเนีย นักบินบาดเจ็บ

  เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ถูกกระสุนปืนยิงขณะบินอยู่ใกล้เมืองมานาสซัส ของรัฐเวอร์จิเนีย ทำให้นักบินบาดเจ็บ ก่อนลงจอดฉุกเฉินอย่างปลอดภัย

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยเฮลิคอปเตอร์ UH-1N ออกบินทำภารกิจฝึกซ้อมทางทหาร ห่างจากเมืองมานาสซัส ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 10 ไมล์ ที่ความสูง 1,000 ฟุต ก่อนที่กระสุนปืนปริศนาจะพุ่งเข้าใส่ ทำให้ 1 ใน 2 นักบินบาดเจ็บ

  นักบินของ UH-1N จึงส่งสัญญาณฉุกเฉินทางการแพทย์ไปยังหอบังคับการบิน ก่อนจะนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินภูมิภาค มานาสซัส ทางตะวันตกของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ในเวลา 12:43 น. จากนั้นแพทย์ที่ถูกส่งมารออยู่แล้วจึงนักบินที่บาดเจ็บไปโรงพยาบาล

  ด้านเจ้าหน้าที่ของสำนักงานสอบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ กับเจ้าหน้าที่สอบสวนของกองทัพอากาศ กำลังสืบสวนเพื่อหาว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ถูกยิงอย่างจงใจ หรือ มีใครบางคนยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วกระสุนบังเอิญมาโดน

  อนึ่ง นักบินที่ได้รับบาดเจ็บ อาการไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต และตอนนี้สามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ขณะที่เครื่อง UH-1N กำลังถูกตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อดูว่ามีความเสียหายอื่นๆ หรือไม่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงเฮลิคอปเตอร์เฮลิคอปเตอร์กองทัพกองทัพอากาศสหรัฐรัฐเวอร์จิเนียกระสุนปริศนากระสุนปืน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 06:15 น.