ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด รถไฟสกอตแลนด์ตกรางระเนระนาด ดับ 3 ศพ เจ็บ 6 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 02:38 น.
  SHARE

  เกิดเหตุรถไฟโดยสารตกรางลงเนินเขาในพื้นที่ทางตะวันออกของสกอตแลนด์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย รวมทั้งคนขับ และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 6:38น. วันที่ 12 ส.ค. 2563 โดยขบวนรถไฟโดยสารของ ‘สกอตเรล’ (ScotRail) ซึ่งมุ่งหน้าจากเมืองอเบอร์ดีน ไปยังสถานี กลาสโก ควีน สตรีท ในเมืองกลาสโก แต่ระหว่างเดินทางผ่านเส้นทางบนภูเขาใกล้เมืองสโตนเฮฟเวน รถไฟกลับประสบอุบัติเหตุตกราง

  หลังเกิดอุบัติเหตุ ทางการสกอตแลนด์ประกาศให้เหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุใหญ่ และส่งรถหน่วยฉุกเฉินเข้าไปราว 30 คัน โดยสหภาพพนักงานขนส่ง, การรถไฟ และการเดินเรือแห่งชาติ (RMT) ยืนยันในเวลาต่อมาว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย รวมถึงพนักงานควบคุมรถไฟ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เชื่อว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส

  ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถไฟตกราง คาดว่าเป็นเพราะรถไฟวิ่งชนดินที่ถล่มลงมากีดขวางเส้นทาง หลังจากมีพายุฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมและขัดขวางการจราจรในหลายพื้นที่ทั่วสกอตแลนด์

  ด้านนางนิโคลา สเตอร์เจียน หัวหน้ารัฐบาลสกอตแลนด์ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตในโศกนาฏกรรมครั้งนี้ ขณะที่นายบอรัส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าตกใจมาก เพราะอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถไฟไม่ค่อยเกิดขึ้น ซึ่งเป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบหาสาเหตุที่แน่ชัด แล้วเราจะร่วมมือกันเพื่อทำให้แน่ใจว่า มันจะไม่เกิดขึ้นอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟตกรางรถไฟตกเขารถไฟโดยสารรถไฟสกอตแลนด์อุบัติเหตุดินถล่มฝนตกหนัก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:20 น.