ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าหน้าที่รีบนำทรัมป์ออกนอกห้องแถลงข่าว หลังมีเหตุยิงใกล้ทำเนียบ

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 22:46 น.
  SHARE

  เกิดเหตุระทึกขึ้นเมื่ออยู่ดีๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจลับพาตัวโดนัลด์ ทรัมป์ ออกจากห้องแถลงข่าวอย่างกะทันหัน ก่อนที่ผู้นำสหรัฐฯ จะแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันเกิดขึ้นใกล้กับทำเนียบขาว

  เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่าเจ้าหน้าที่หน่วยตำรวจลับพาตัวนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกจากห้องแถลงข่าว ในขณะที่เขากำลังรายงานเรื่องการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในวันจันทร์ที่ผ่านมา (10 ส.ค.) ก่อนที่ใน 9 นาทีต่อมา ผู้นำสหรัฐฯ จะเดินทางกลับมายังห้องแถลง พร้อมแจ้งให้กับนักข่าวที่อยู่ในห้องว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ นายทรัมป์ กล่าวยืนยันว่าเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจลับแถลงว่า เหตุเกิดที่หัวมุมถนนหมายเลข 17 กับถนนเพนซิลเวเนีย อเวนิว นอกรั้วทำเนียบขาว มีชายวัย 51 ปี เดินตรงเข้ามาหาเจ้าหน้าที่พร้อมประกาศว่าเขามีอาวุธติดตัว ก่อนจะตั้งท่าเตรียมยิงปืน ทำให้เจ้าหน้าที่ชิงลงมือด้วยการยิงใส่ลำตัวของชายคนดังกล่าวก่อน จนทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ไม่ได้ยืนยันว่าชายคนดังกล่าวมีอาวุธจริงหรือไม่ ซึ่งชายที่ถูกยิงและเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้ลงมือยิงต่างถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยหน่วยดับเพลิงเขตโคลัมเบียให้สัมภาษณ์ว่าผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัส

  นายทรัมป์ กล่าวด้วยว่าเขาไม่ทราบสาเหตุที่ชายคนดังกล่าวก่อเหตุอุกอาจครั้งนี้ และบอกอีกว่าบางทีต้นเหตุอาจไม่เกี่ยวกับเขาเลยก็ได้ ด้านนักข่าวได้ถามว่านายทรัมป์รู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ครั้งนี้หรือไม่ ซึ่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ถามกลับไปว่า "ดูเหมือนเขาหวาดกลัวรึเปล่า?" พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า "มันเป็นเรื่องน่าเสียดายที่โลกเราเป็นแบบนี้ แต่โลกอันตรายเสมอ และมันไม่ใช่อะไรที่พิเศษเท่าไหร่" โดยหลังเหตุความวุ่นวายครั้งนี้ การแถลงข่าวก็ดำเนินไปอย่างราบรื่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดนัลด์ ทรัมป์ทรัมป์ทำเนียบขาวสหรัฐอเมริกายิงทำเนียบขาวตำรวจลับ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:36 น.