ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จีนเอาจริง! กรองเว็บเรียนออนไลน์ แบนโฆษณาเกมออนไลน์ เนื้อหาลามก รุนแรง

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 19:18 น.
  SHARE

  กระทรวงศึกษาธิการและหน่วยกำกับดูแลไซเบอร์สเปซ (CAC) ของจีน กรองเว็บไซต์เรียนออนไลน์อย่างเข้มงวด แบนโฆษณาลามก รุนแรง ฝ่าฝืนโดนลงโทษ

  เนื่องจากขณะนี้ นักเรียนส่วนใหญ่ทั่วโลกต้องหันไปเรียนในหลักสูตรการเรียนออนไลน์ เป็นการปรับตัวให้เข้ากับภาวะปกติใหม่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 และแน่นอนว่าเมื่อเยาวชนต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับสื่อออนไลน์ ย่อมมีปัญหาให้น่าหนักใจต่อบรรดาผู้ปกครองตามมา

  ล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า หน่วยกำกับดูแลไซเบอร์สเปซของจีน เผยเมื่อวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ว่าตอนนี้ทางการจีนได้ริเริ่มดำเนินการเเคมเปญที่ร่วมมือกันระหว่าง หน่วยกำกับดูแลไซเบอร์สเปซและกระทรวงศึกษาธิการของจีน เพื่อแก้ไขปัญหาของแพลตฟอร์มการศึกษาออนไลน์สำหรับเยาวชนที่เห็นได้ชัดเจน เป็นระยะเวลา 2 เดือน เพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมายต่างๆ ของนักเรียนในประเทศจีน

  โดยแคมเปญนี้มุ่งแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโฆษณาที่ขึ้นมาบนแพลตฟอร์มการเรียนรู้ในระหว่างที่มีการเรียนการสอนบนสื่อออนไลน์ของเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมออนไลน์ เว็บไซต์หาคู่ รวมถึงสื่อโฆษณาที่มีเนื้อหาลามกอนาจาร ความรุนแรง และความไม่เหมาะสมต่างๆ

  ซึ่งภายใต้แคมเปญนี้ แพลตฟอร์มชั้นเรียนออนไลน์สำหรับเยาวชนทั้งหมดจะถูกคาดหวังให้ต้องรับผิดชอบ ดูแลจัดการเนื้อหาต่างๆ บนแพลตฟอร์ม โดยต้องผ่านการตรวจสอบอย่างเคร่งครัด และห้ามไม่ให้มีโฆษณาป๊อปอัพ รวมถึงข้อมูลที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็กและเยาวชนทุกประการขึ้นมาบนหน้าเว็บไซต์ ขณะใช้งาน หากไม่เป็นไปตามนี้ แพลตฟอร์มและเว็บไซต์การสอนต่างๆ จะถูกตรวจสอบและลงโทษตามขั้นตอนต่อไป

  อย่างไรก็ตาม หน่วยกำกับไซเบอร์สเปซจีนยืนยันและให้คำมั่นอย่างหนักแน่นว่า จะปราบปรามแพลตฟอร์มและเนื้อหาผิดกฎหมายอย่างจริงจัง เพื่อสร้างสภาพเเวดล้อมแห่งการเรียนรู้ที่ดีต่อเยาวชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จีนการศึกษาจีนเรียนออนไลน์โควิด-19ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 05:09 น.