ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก แก๊สระเบิดกลางชุมชนสหรัฐฯ บ้านแหลก 3 หลัง ดับ 1 เจ็บสาหัส 6 คน

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 05:15 น.
  SHARE

  เกิดแก๊สระเบิดในเมืองบัลติมอร์ ของสหรัฐฯ ทำให้บ้านเรือนหลายหลังพังทลาย มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 6 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังหาสาเหตุที่ทำให้เกิดหายนะครั้งนี้

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุแก๊สระเบิดอย่างรุนแรงขึ้นในย่านที่อยู่อาศัยในเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ ของสหรัฐฯ เป็นเหตุให้บ้านเรือนอย่างน้อย 3 หลังถูกทำลาย มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และบาดเจ็บสาหัสต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอีก 6 ราย

  ตามการเปิดเผยของนางแบลร์ อดัมส์ โฆษกสำนักงานดับเพลิงเมืองบัลติมอร์ เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาสาเหตุของการระเบิดครั้งนี้ ขณะที่ทีมกู้ภัยกำลังคนหาผู้ประสบภัยที่อาจติดอยู่ภายใต้ซากปรักหักพัง

  ขณะที่ นายดีน โจนส์ ชาวอเมริกันซึ่งอาศัยอยู่ห่างจุดเกิดเหตุไม่กี่ช่วงตึก เล่าให้นักข่าวของ ดับเบิลยูเจซี ซึ่งอยู่ในเครือของ ซีเอ็นเอ็น ฟังว่า เขากำลังนั่งอยู่บนระเบียงบ้าน ก่อนจะเกิดการระเบิดทำให้บ้านของเขาสั่นสะเทือน เสาโทรศัพท์หักโค่น บ้านเรือนพังทลาย กระจกแตกละเอียด

  ด้านนางลินดา ฟอย โฆษกบริษัท ‘บัลติมอร์ แก๊ส แอนด์ อิเล็กทริก’ ระบุว่า เจ้าหน้าที่กำลังพยายามปิดการจ่ายแก๊สในพื้นที่เพื่อความปลอดภัย และหลังจากดำเนินการเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการซ่อมแซมกับพยายามหาสาเหตุที่ทำให้เกิดระเบิด

  ทั้งนี้ เมื่อเดือนกันยายนปีก่อน สำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง ‘บัลติมอร์ ซัน’ รายงานว่า มีแก๊สธรรมชาติรั่วออกมาจากท่อส่งแก๊สเก่ามากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่ง บัลติมอร์ แก๊ส แอนด์ อิเล็กทริก กำลังพยายามเปลี่ยนท่อใหม่ แต่ด้วยความเร็วแบบที่เป็นอยู่นี้ กว่าจะเสร็จอาจต้องใช้เวลากว่า 2 ทศวรรษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊สระเบิดเมืองบัลติมอร์สหรัฐรัฐแมรีแลนด์อุบัติเหตุข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 08:38 น.