ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก ระเบิดใหญ่ที่ปั๊มแก๊สรัสเซีย ลูกไฟพุ่งขึ้นฟ้า เจ็บ 13 ราย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 00:20 น.
  SHARE

  เกิดระเบิดอย่างรุนแรงที่ปั๊มแก๊สในเมืองทางตะวันตกของรัสเซีย ส่งลูกไฟพุ่งขึ้นฟ้าสูงนับสิบเมตร มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 13 ราย

  สำนักข่าว อินดีเพนเดนต์ รายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ที่ปั๊มแก๊สแห่งหนึ่งในเมือง วอลโกกราด ทางตะวันตกของประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2563 ส่งผลให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ละมีลูกไฟขนาดใหญ่พวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า มีรายงานพบผู้บาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 13 ราย

  เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 12:40 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกส่งเข้าไประดับเหตุ ก่อนจะเกิดการระเบิด ทำให้นักดับเพลิง 4 นายได้รับบาดเจ็บ จากนั้นหน่วยกู้ภัยถูกส่งเข้ามาช่วยเหลือ แต่ถูกระเบิดขนาดเล็กที่เกิดตามมาหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บไปหลายคน ในจำนวนนี้มี 10 รายที่ต้องเข้าโรงพยาบาล

  นายวลาดิสลาฟ คอปเยฟ หัวหน้าสำนักงานดับเพลิงและกู้ภัยที่ 1 ประจำภูมิภาควอลโกกราด โอบลาสต์ เล่าว่า แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกระเด็นไปคนละทิศละทาง

  ทั้งนี้ คาดว่าเพลิงไหม้ในตอนแรกมีสาเหตุจากไฟฟ้าสถิตที่ปล่อยออกมาระหว่างการปั๊มเชื้อเพลิงออกจากรถน้ำมันไปยังแท็งก์เก็บใต้ดิน โดยพนักงานปั๊มแก๊สถูกอพยพออกไปก่อนเกิดการระเบิด ซึ่งทำให้ไฟไหม้มากขึ้นกินพื้นที่ถึง 1,000 ตารางเมตร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดรัสเซียปั๊มแก๊สวอลโกกราดไฟไหม้ถังแก๊สลูกไฟพุ่งขึ้นฟ้า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:47 น.