ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิวซีแลนด์เฮ ไม่พบผู้ติดเชื้อจากภายในประเทศ 100 วันติด

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 22:30 น.
  SHARE

  ทางการนิวซีแลนด์ได้ออกมาแสดงความดีใจ หลังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อจากในประเทศ 100 วันติด พร้อมเตือนประชาชนอย่าประมาท เพราะอาจระบาดซ้ำได้

  เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ทางการนิวซีแลนด์เปิดเผยว่าพวกเขาไม่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่เป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน และถือเป็นวันที่ 100 ที่ทางการไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อจากภายในประเทศ โดยครั้งสุดท้ายที่ประเทศนิวซีแลนด์เจอผู้ป่วยที่ติดเชื้อในประเทศ ต้องย้อนกลับไปไกลถึงวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทางการนิวซีแลนด์เริ่มผ่อนมาตรการล็อกดาวน์เป็นครั้งแรก

  ด้าน นางจาซินดา อาเดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ได้กล่าวแสดงความดีใจที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จากในประเทศแล้ว 100 วัน แต่ผู้นำนิวซีแลนด์ได้เตือนให้ประชาชนอย่า "การ์ดตก" และขอให้เตรียมพร้อมตลอดเวลา เพราะคลื่นการแพร่ระบาดรอบที่สองสามารถกลับมาได้ทุกเมื่อ ซึ่งเธอกล่าวว่ามีตัวอย่างให้เห็นจากต่างประเทศที่มียอดผู้ป่วยพุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง นอกจากประเทศนิวซีแลนด์แล้ว ยังมีไต้หวันอีกที่ที่ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ในพื้นที่มากกว่า 100 วันติด

  นางจาซินดา อาเดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์
  นางจาซินดา อาเดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์

  โดยก่อนหน้านี้ประเทศเวียดนามก็ไม่พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อจากในประเทศเกือบ 100 วัน ก่อนจะพบผู้ป่วยรายใหม่อีกครั้งที่เมืองดานัง ทำให้เมืองดานังกลายเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดครั้งใหม่ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ศพแรกในประเทศ เช่นเดียวกันกับรัฐวิคตอเรีย ในประเทศออสเตรเลีย ที่มีผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นต่อวันมากกว่า 300 รายอย่างต่อเนื่อง

  ขณะนี้ยอดผู้ป่วยสะสมในประเทศนิวซีแลนด์อยู่ที่มากกว่า 1,500 ราย และมีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสแล้ว 22 ศพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดนิวซีแลนด์ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:28 น.