ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิจารณ์ยับ! วงดนตรีอเมริกาจัดคอนเสิร์ตท่ามกลางวิกฤติโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 22:22 น.
  SHARE

  กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังวงดนตรีเมทัลในสหรัฐฯ ตัดสินใจกลับมาแสดงคอนเสิร์ต ทั้งที่ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในประเทศยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

  เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม เว็ปไซต์ Sportseeka ได้เผยแพร่ภาพงานคอนเสิร์ตของวงดนตรีฟอซซี่ (Fozzy) วงดนตรีเมทัลสัญชาติอเมริกา ได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตงานแสดงดนตรี "Sturgis Motorcycle Rally" ที่เมืองสเตอร์กิส รัฐเซาท์ดาโกตา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมจำนวนมาก ซึ่งนี่ถือเป็นการแสดงคอนเสิร์ตของวงฟอซซี่ครั้งแรก หลังหยุดแสดงไปนานหลายเดือนเพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากหลายฝ่ายไม่เห็นด้วยที่วงดนตรีจะขึ้นจัดคอนเสิร์ตในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของสหรัฐฯ ที่ในตอนนี้มียอดผู้ป่วยสะสมมากกว่า 5 ล้านราย นอกจากนี้หลายฝ่ายยังจับผิดว่าผู้เข้าร่วมงานหลายคนไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือเว้นระยะห่างทางสังคมอีกด้วย

  ด้านนายคริส เจริโก (Chris Jericho) นักร้องนำของวง และนักมวยปล้ำของสมาคม ออล อีลีต เรสริ่ง (All Elite Wrestling) ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่พวกเขากลับมาแสดงอีกครั้ง โดยเขากล่าวว่า สาเหตุที่เขาเลือกจะกลับมาจัดแสดงคอนเสิร์ต เนื่องจากจำนวนตัวเลขผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในรัฐเซาท์ดาโกตา และนอร์ทดาโกตา เหลือเพียงแค่ 1,000 กว่ารายเท่านั้น นายเจริโกยังได้ยืนยันอีกว่า ทางสถานที่จัดเป็นสถานที่โล่งแจ้ง พร้อมมีผู้เข้าร่วมเทศกาลเพียงแค่ครึ่งเดียวของความจุสนามเท่านั้น ซึ่งนักร้องนำของวงยังได้กล่าวอีกว่า พวกเขาได้มีการแจกหน้ากากอนามัย และตรวจวัดอุณหภูมิของผู้เข้าร่วมงานทุกคน ส่วนสมาชิกของวงจะอยู่แต่ในรถบัสเว้นแต่ตอนขึ้นแสดงเท่านั้น

  ทั้งนี้ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากได้ออกมาเรียกร้องให้ทางสมาคมออกมาลงโทษนายเจริโกจากการขึ้นแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางสมาคมยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงเหตุการณ์ครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดสหรัฐไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19Fozzyไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:34 น.