ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินเดียช็อก ไฟไหม้โรงพยาบาลโควิดแห่งที่ 2 คนไข้ดับ 10 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  10 ส.ค. 2563 03:25 น.

  SHARE

  อินเดียช็อก ไฟไหม้โรงพยาบาลโควิดแห่งที่ 2 คนไข้ดับ 10 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 03:25 น.

  อินเดียช็อก ไฟไหม้โรงพยาบาลโควิดแห่งที่ 2 คนไข้ดับ 10 ศพ

  เกิดไฟไหม้โรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโควิดในอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ศพ หลังเมื่อสัปดาห์ก่อนโรงพยาบาลโควิดอีกแห่งเพิ่งถูกไฟไหม้จนมีผู้เสียชีวิต 8 ศพ

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้โรงแรม ‘สวารนา พาเลซ’ ซึ่งถูกใช้เป็นโรงพยาบาลชั่วคราวสำหรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด-19 ในเมืองวิชัยวาทะ รัฐอานธรประเทศ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอินเดีย เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 9 ส.ค. 2563 ทำให้คนไข้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ศพ

  เหตุไฟไหม้เริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 05:00 น. ก่อนเจ้าหน้าที่จะสามารถควบคุมเพลิงได้ในครึ่งชั่วโมงต่อมา โดยนอกจากผู้เสียชีวิตดังกล่าวแล้ว ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมากกว่า 20 ราย จากนั้นคนไข้และผู้บาดเจ็บทั้งหมดจึงถูกยังไปยังโรงพยาบาลแห่งอื่นภายในเมือง ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้

  หลังเกิดเหตุ นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี แห่งอินเดีย ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ แสดงความไม่พอใจต่อเหตุการครั้งนี้ “รู้สึกโกรธต่อเหตุไฟไหม้ที่ศูนย์โควิดในเมืองวิชัยวาทะ ผมขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่สูญเสียผู้เป็นที่รัก ผมขอภาวนาให้ผู้บาดเจ็บหายดีโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ กำลังหารือสถานการณ์กับมุขมนตรีรัฐอานธรประเทศ และรับประกันว่าจะมีการสนับสนุนทุกอย่างที่ทำได้”

  ด้านนายวาย. เอส. จากันโมฮัน เรดดี มุขมนตรีรัฐอานธรประเทศ ประกาศว่า ญาติผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินชดเชยจำนวน 5 ล้านรูปี (ราว 2 ล้านบาท)

  ทั้งนี้ เหตุไฟไหม้ที่โรงแรมสวารนา พาเลซ เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจาก เกิดไฟไหม้ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลโควิดอีกแห่งที่เมือง อาห์เมดาบัด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (6 ส.ค.) ทำให้คนไข้เสียชีวิต 8 ศพ โดยสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรทำให้ชุดป้องกันของแพทย์ (PPE) ติดไฟ ก่อนที่เพลิงจะลุกลาม

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอินเดียไฟไหม้โรงพยาบาลโรงพยาบาลโควิดรัฐอานธรประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:52 น.