ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุนัขตำรวจมือใหม่สุดเก่ง หาแม่และลูกน้อย 1 ขวบ หายไปนาน 2 วันจนพบ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 19:54 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศเวลส์ได้เข้าช่วยเหลือแม่และลูกวัยเพียงขวบเดียวที่สูญหายไปนาน 2 วัน โดยตำรวจได้ยกความดีความชอบให้กับสุนัขตำรวจที่เพิ่งปฏิบัติภารกิจเป็นครั้งแรก

  เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2563 สำนักข่าวซีบีเอส รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศเวลส์พบหญิงและลูกน้อยวัย 1 ขวบที่หายตัวไป ซึ่งไม่มีใครสามารถติดต่อหญิงคนดังกล่าวได้นาน 2 วัน หลังจากที่สุนัขตำรวจพบเธอขอความช่วยเหลือบริเวณริมหุบเขาในเมือง Powys โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบไปยังบ้านของผู้สูญหายก่อนจะตามรอยและพบรถยนต์ของหญิงคนดังกล่าวจอดไว้ใกล้กับข้างทางใกล้ภูเขา จากการค้นพบครั้งนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตีวงในการค้นหาได้

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยกความดีความชอบให้กับ "แม็กซ์" สุนัขตำรวจพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดวัย 2 ขวบ ที่เพิ่งออกปฏิบัติภารกิจเป็นครั้งแรก พร้อมกับ ปีเตอร์ ลอยด์ (Peter Lloyd) เจ้าหน้าที่ตำรวจคู่หูของแม็กซ์ โดยแม็กซ์ได้ออกเดินนำตำรวจ ก่อนที่พวกเขาจะพบกับผู้สูญหายยืนโบกมือขอความช่วยเหลืออยู่ที่ริมหุบเขา ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเพียงแค่ราวๆ 1 ชั่วโมงครึ่งในการพบตัวผู้สูญหาย หลังเริ่มภารกิจเท่านั้น

  จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือแม่และลูกได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่รายงานว่าทั้งสองรู้สึกหนาวและติดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวเป็นระยะเวลาหนึ่ง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้นัดแพทย์ให้ตรวจสุขภาพของผู้สูญหายทั้งสองเพิ่มเติม ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทั้งสองไปปรากฏตัวอยู่ที่หน้าผา

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันทำภารกิจในครั้งนี้ได้อย่างสำเร็จลุล่วง ด้านนายลอยได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขารู้สึกภาคภูมิใจที่เขาและแม็กซ์สามารถทำภารกิจได้สำเร็จ.

  Cr ภาพ : สำนักงานตำรวจเมือง Powys 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนัขตำรวจK-9ตามหาคนหายเวลส์ต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 13:18 น.