ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก เครื่องบิน ‘แอร์อินเดีย’ไถลนอกรันเวย์ ตกเนินเขาหัก 2 ท่อน ดับแล้ว 18

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 11:18 น.
  SHARE

  เครื่องบิน‘แอร์อินเดีย’ พาคนตกค้างจากโควิด-19 กลับประเทศ ฝ่าฝนตกหนักลงจอดสนามบินรัฐเกรละ แต่เกิดพลาดไถลออกนอกรันเวย์และตกลงเนินเขาขาดสองท่อน พบผู้เสียชีวิตแล้ว 18 ศพ

  เกิดเหตุเครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 737 สายการบิน "แอร์อินเดีย เอ็กซ์เพรส" เที่ยวบิน IX1344 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 190 คน จะลงจอดที่สนามบินนานาชาติ Calicut ในรัฐเกรละ ทางตอนใต้ของประเทศ แต่เกิดพลาดไถลเลยรันเวย์ที่อยู่ใกล้กับสนามบิน ตกลงเนินเขาทำให้เครื่องบินขาดเป็นสองท่อน แต่เคราะห์ดีไม่มีไฟลุกไหม้ 

  เว็บไซต์หนังสือพิม์ ฮินดูสถาน ไทม์ส รายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำงานอย่างหนักตลอดทั้งคืน จนกระทั่งเสร็จสิ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ศพ ในจำนวนนี้รวมไปถึงกัปตันดีปัค วสันต์ สาธี นักบินของเครื่องบินลำนี้ และผู้ช่วยนักบินอีก 1 คนด้วย นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 140 ราย ในจำนวนอาการสาหัส 15 ราย ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

  รายงานข่าวระบุว่า เครื่องบินลำนี้เป็นเที่ยวบินเหมาลำ ส่งชาวอินเดียที่ตกค้างอยู่ในนครดูไบกลับ ช่วงเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะเกิดเหตุทัศนวิสัยไม่ดีฝนตกหนัก และนักบินได้พยายามบินวน เพื่อนำเครื่องลงจอดถึง 2 ครั้ง ก่อนที่จะประสบเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้ แต่เคราะห์ดีที่เครื่องบินไม่มีไฟลุกไหม้ ทำให้ผู้โดยสารจำนวนหนึ่งสามารถหนีออกมาได้

  นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี กล่าวว่า นับเป็นอุบัติเหตุทางเครื่องบินที่น่าเศร้า พร้อมแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต ขณะที่นายฮาร์ดีพ ซิงห์ ปุรี รัฐมนตรีกระทรวงการบินพลเรือนของอินเดียระบุว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกหนัก เครื่องบินไถลเลยรันเวย์ไปตกลงกระแทกพื้นในหุบเขาลาดชัน ความลึก 10.6 เมตร ก่อนที่เครื่องบินจะขาดสองท่อน ล่าสุดทางสำนักงานสืบสวนอุบัติเหตุเครื่องบินอินเดีย-เอเอไอบี เตรียมเข้ามาสืบสวนเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินแอร์อินเดียตกเครื่องบินอินเดียตกเครื่องบินตกแอร์อินเดียเครื่องบินไถลอินเดียข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 16:30 น.