ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็ก 10 ขวบ ถูกคลื่นซัดรอดตายปาฏิหาริย์ เพราะท่าปลาดาว

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 22:15 น.
  SHARE

  เด็กชายชาวอังกฤษวัย 10 ขวบ รอดตายปาฏิหาริย์ หลังถูกคลื่นซัดออกไปไกลจากฝั่ง จนต้องลอยตัวด้วยท่าปลาดาว รอความช่วยเหลือนานกว่า 1 ชั่วโมง

  เด็กชายราวิ ไซนิ วัย 10 ขวบ สามารถเอาชีวิตรอดมาจากเหตุไม่คาดคิดได้ หลังจากที่เขาไปพักผ่อนเล่นน้ำที่ชายหาดเซาท์เบย์ ในเมืองสกาเบอโร ของอังกฤษ กับครอบครัว แต่กลับถูกคลื่นซัดจนพลัดหลงกับพ่อ และหายไป ซึ่งแม้พ่อของเขาจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ยามฝั่งให้ช่วยค้นหา แต่กว่าจะพบตัวลูกชายก็ผ่านไปนานราว 1 ชั่วโมง โดยเด็กชายราวิ เอาชีวิตรอดมาได้ด้วยการตั้งสติ และใช้ทักษะการลอยตัวแบบปลาดาว ด้วยการนอนหงายกางแขนและขา และปล่อยให้ตัวเองลอยไปตามน้ำ พร้อมทั้งพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ ตามที่เขาเคยดูสารคดีแนะแนวทางการลอยตัวเพื่อเอาชีวิตรอด "ฟลอต ทู ลีฟ" (Float to live) ของบีบีซี จนกระทั่งหน่วยเรือกู้ชีพมาเห็น และให้การช่วยเหลือขึ้นฝั่งมาได้อย่างปลอดภัย

  การลอยตัวท่าปลาดาว
  การลอยตัวท่าปลาดาว

  หลังจากผ่านประสบการณ์เฉียดตายมาได้ ราวิเปิดใจว่า ช่วงหนึ่งเขาคิดว่า เขาคงจะต้องตายแน่ๆ แต่เขาก็ยังคงตั้งสติรอคอยด้วยความหวัง จนกระทั่งได้ยินเสียงเครื่องยนต์ของเรือกู้ชีพมาถึง พร้อมกับกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ชีพทุกคนที่ช่วยตามหาจนเจอตัวเขาในที่สุด

  ขณะที่ นายนาทู แรม วัย 37 ปี พ่อของราวิ ระบุว่า พวกเขาพากันไปเล่นน้ำในจุดที่ลึกเกินไป กว่าจะรู้ตัวลูกชายของเขาก็ถูกคลื่นซัดลอยออกไป จนลับสายตา โดยเขาพยายามจะเข้าไปช่วยแต่เนื่องจากน้ำลึกมากและคลื่นแรง ทำให้เขาไม่สามารถช่วยได้ทัน

  ขณะที่หน่วยกู้ชีพที่ไปพบตัวราวิ ชื่นชมความกล้าหาญของเด็กชาย ที่สามารถควบคุมสติได้เป็นอย่างดี จนสามารถเอาชีวิตรอดในสถานการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ได้.

  แหล่งที่มา :บีบีซี , เดลี่เมลล์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็ก10ขวบท่าปลาดาวรอดชีวิตปาฏิหาริย์เด็กอังกฤษFloat to live

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 00:07 น.