ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เฟซบุ๊กขยายเวลาทำงานจากบ้านถึงปีหน้า แถมเพิ่มเงินพิเศษให้อีก 3 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 17:00 น.
  SHARE

  เฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ประกาศขยายเวลาให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านต่อเนื่องไปจนถึงกลางปีหน้า พร้อมเพิ่มเงินพิเศษให้อีก 3 หมื่นบาท เพื่อรอให้สถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น

  โฆษกหญิงของบริษัทเฟซบุ๊ก อิงก์ ประกาศต่อเวลาให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านต่อเนื่องไปจนถึงเดือนกรกฎาคมปี 2564 จากเดิมที่จะสิ้นสุดแค่สิ้นปีนี้ แถมยังใจดีให้เงินพิเศษแก่พนักงานอีก 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 31,000 บาท เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการทำงานจากที่บ้าน จากที่เคยแจกเงินพิเศษ จำนวน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ให้แล้วรอบหนึ่ง ในช่วงที่เริ่มให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน โดยให้เหตุผลด้านความปลอดภัยตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข หลังจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐฯ ยังไม่ดีขึ้นมากนัก

  นับเป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของสื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ที่เดินตามรอยบริษัทเทคโนโลยีอีกหลายเจ้า ที่มีมาตรการคล้ายๆ กันออกมาก่อนหน้านี้ อย่างบริษัท อัลฟาเบท อิงก์ บริษัทแม่ของกูเกิลเพิ่งประกาศอนุญาตให้พนักงานสามารถเลือกที่จะทำงานจากที่บ้านได้ไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ปี 2564 ขณะที่บริษัท ทวิตเตอร์ อิงก์ อนุญาตให้พนักงานบางส่วนที่ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศ สามารถทำงานจากที่บ้านได้อย่างไม่มีกำหนด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดสหรัฐข่าวต่างประเทศเฟซบุ๊กต่อเวลาทำงานจากบ้าน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 10:21 น.