ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยคลิประยะใกล้สุด ระเบิดเบรุต สามีภรรยารอดปาฏิหาริย์ บึมร่างกระเด็น

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 17:35 น.
  SHARE

  สองสามีภรรยารอดปาฏิหาริย์ หลังฝ่ายชายถ่ายวิดีโอบันทึกเหตุระเบิดที่ท่าเรือในกรุงเบรุต จนคาดว่าเป็นคลิประยะใกล้สุด เพราะไม่กี่อึดใจต่อมา แรงระเบิดครั้งที่ 2 ถึงกับทำให้ร่างของเขาปลิวกระเด็น

  เมื่อ 7 ส.ค.63 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยว่า สองสามีภรรยาชาวเลบานอนที่พักอยู่ใกล้ท่าเรือในกรุงเบรุต ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่คาดว่าน่าจะเป็นคลิปที่บันทึกเหตุการณ์ระเบิดที่ท่าเรือในกรุงเบรุต เมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมาในระยะใกล้ที่สุดในเวลานี้ และโชคดีที่ทั้งสองรอดชีวิต

  คลิปดังกล่าว นายไอหมัด คาลิล ได้หยิบโทรศัพท์มือถือออกมาบริเวณระเบียงห้องพัก ถ่ายวิดีโอเก็บภาพเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุระเบิดครั้งแรกบริเวณท่าเรือในกรุงเบรุต โดยจากคลิปวิดีโอได้เห็นกลุ่มควันดำหนาทึบลอยขึ้นมาจากบริเวณท่าเรือมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ ลีนา อัลลามา ภรรยา รู้สึกหวาดกลัวว่าได้เกิดเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้น และพยายามขอร้องให้สามีกลับเข้ามาในห้อง

  ชมคลิป : ที่นี่

  แต่แล้วไม่กี่วินาทีต่อมา ได้เกิดเหตุระเบิดครั้งที่สองที่รุนแรงมากตามมาอย่างน่าสะพรึงกลัว จากการระเบิดของสารแอมโมเนียมไนเตรทมหาศาลถึง 2,750 ตัน โดยแรงระเบิดได้ทำให้ร่างของนายไอหมัดปลิวกระเด็น และคลิปวิดีโอได้สิ้นสุดลงเพียงเท่านี้ โทรศัพท์มือถือของนายไอหมัดร่วงหล่นอยู่บนพื้น ในขณะที่ นายไอหมัด ร่างปลิวกระเด็น และภรรยาที่อยู่ภายในห้องได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ จนต้องถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่ได้รับบาดเจ็บไม่ร้ายแรงถึงขั้นทำให้เสียชีวิต ในขณะที่เหตุระเบิดครั้งนี้ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 137 ศพ บาดเจ็บราว 5,000 ราย.

  สภาพความเสียหายในกรุงเบรุต หลังเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่เมื่อ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา
  สภาพความเสียหายในกรุงเบรุต หลังเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่เมื่อ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดเบรุตระเบิดเลบานอนท่าเรือกรุงเบรุตเลบานอนเบรุตข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:18 น.