ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จีนเฮ วัคซีนโควิด ผ่านตรวจสอบความปลอดภัยชีวภาพ คาดผลิต 220 ล้านโดสต่อปี

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 18:15 น.
  SHARE

  บริษัทไชน่าเนชันเเนลไบโอเทคกรุ๊ป เผย โรงปฏิบัติการผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ผ่านการตรวจสอบด้านความปลอดภัยทางชีวภาพ คาดผลิตได้ 220 โดสต่อปี

  เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2563 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัท ไชน่า เนชันเเนลไบโอเทคกรุ๊ป (China National Biotec Group หรือ CNBG) ออกมาเผยว่า โรงปฏิบัติการผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ชนิดเชื้อตายในกรุงปักกิ่ง ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจีน ได้รับการยืนยันว่า ผ่านการตรวจสอบด้านความปลอดภัยทางชีวภาพแล้ว มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพมากพอ พร้อมสำหรับการนำไปใช้งาน


  โดยทางบริษัทเปิดเผยว่าการก่อสร้างโรงปฏิบัติการดังกล่าวเสร็จสิ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลนครปักกิ่ง

  ก่อนหน้านี้ หลังจากเกิดการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทางเทศบาลนครปักกิ่งได้อนุมัติและสนับสนุนให้มีการจัดตั้งและก่อสร้างโรงปฏิบัติการดังกล่าว เพื่อคิดค้นและหาวัคซีนป้องกันไวรัสมรณะชนิดนี้โดยเฉพาะ โดยการก่อสร้างได้เสร็จสิ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบความปลอดภัยทางชีวภาพโดยหน่วยงานของรัฐ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และได้รับแจ้งผลว่าโรงปฏิบัติการแห่งนี้นั้นเป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล และสามารถดำเนินการผลิตวัคซีนสำหรับการรักษาโควิด-19 ในปริมาณมากได้

  นอกจากนี้ ทางบริษัท ไชน่า เนชันเเนลไบโอเทคกรุ๊ป (China National Biotec Group) เผยว่า ยังมีโรงปฏิบัติการอีกหนึ่งแห่งที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหู่เป่ย ทางตอนกลางของประเทศจีน และยังเป็นจุดศูนย์กลางในการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งหากรวมกันทั้ง 2 ที่ ทางบริษัทคาดว่าจะสามารถผลิตวัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตายได้มากถึง 220 ล้านโดสต่อปีเลยทีเดียว.

  ที่มา : xinhuachina.orgcgtn

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้โควิดจีนวัคซีนป้องกันโควิด-19ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 01:25 น.