ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ทรัมป์” ออกโรงชี้ วัคซีนโควิดจะได้ใช้ก่อนเลือกตั้ง พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 ส.ค. 2563 01:42 น.

  SHARE

  “ทรัมป์” ออกโรงชี้ วัคซีนโควิดจะได้ใช้ก่อนเลือกตั้ง พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 01:42 น.

  “ทรัมป์” ออกโรงชี้ วัคซีนโควิดจะได้ใช้ก่อนเลือกตั้ง พ.ย.นี้

  ประธานาธิบดีทรัมป์ ชี้สหรัฐฯ จะได้ใช้วัคซีนโควิด-19 ก่อนเลือกตั้งเดือน พ.ย.นี้ ขัดแย้งกับผู้เชี่ยวชาญที่เชื่อว่า การพัฒนาวัคซีนอาจสำเร็จในปีหน้า

  เว็บไซต์ independent รายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์แสดงความเห็นถึงความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ จะพัฒนาวัคซีนโควิด-19 จนสำเร็จ และผลิตออกสู่ตลาดได้ก่อนการเลือกตั้งทั่วไปของสหรัฐฯ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 พ.ย.นี้ โดยประธานาธิบดีทรัมป์ยังยืนยันในการให้สัมภาษณ์ด้วยว่า วัคซีนโควิด-19 ควรพร้อมใช้งานให้ได้เร็วกว่าปลายปีนี้

  อย่างไรก็ตาม ความมั่นใจของผู้นำสหรัฐฯ ขัดแย้งกับข้อมูลของผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขหลายคน โดยเฉพาะ ดร.แอนโทนี ฟาวชี ผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติสหรัฐฯ ที่ยืนยันว่า วัคซีนโควิด-19 ของสหรัฐฯ จะยังไม่พร้อมใช้งานไปอีกหลายเดือน โดยอาจจะใช้ได้ในปี 2564 แต่เขาก็ยังตอบอย่างแบ่งรับแบ่งสู้ว่า มันยังมีข้อสงสัยอยู่บ้างถึงการพัฒนาวัคซีนให้สำเร็จภายในสิ้นปีนี้ แต่ทุกอย่างมีความเป็นไปได้เสมอ

  การให้สัมภาษณ์ของประธานาธิบดีทรัมป์ในครั้งนี้ถูกตั้งคำถามถึงความน่าเชื่อถืออีกครั้ง หลังเมื่อวานนี้ (5 ส.ค.) เว็บไซต์ npr รายงานว่า เครือข่ายสังคมออนไลน์อย่าง Facebook และ Twitter เพิ่งประกาศถอนโพสต์ของประธานาธิบดีทรัมป์ ที่แชร์วิดีโอที่เขาให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ Fox News แนะนำให้โรงเรียนกลับมาเปิดเรียนอีกครั้ง เพราะเด็กเกือบจะมีภูมิคุ้มกันโควิด-19 โดยทั้ง Facebook และ Twitter ให้เหตุผลว่า โพสต์ดังกล่าวละเมิดกฎเกี่ยวกับการเผยแพร่ข้อมูลเท็จ.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาวัคซีนป้องกันโควิด-19โดนัลด์ ทรัมป์โควิดสหรัฐข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:49 น.