ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีระทึก ว่าที่เจ้าสาวสุดสวย เจอเหตุระเบิดเบรุต กำลังถ่ายพรีเวดดิ้ง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 19:38 น.
  SHARE

  สองหนุ่มสาวชาวเลบานอน เผชิญเหตุร้ายระเบิดครั้งใหญ่ในเบรุต ขณะถ่ายรูปพรีเวดดิ้งนอกสถานที่ คลิปเผยนาทีระเบิดสุดสยอง ทุกอย่างเปลี่ยนไปในทันที

  เมื่อ 6 ส.ค.63 สื่อต่างประเทศและ CNN เผยเหตุการณ์ระเบิดครั้งใหญ่ที่โกดังท่าเรือในกรุงเบรุต เมืองหลวงเลบานอน เมื่อ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 135 ศพ บาดเจ็บกว่า 4,000 ราย ยังทำให้ว่าที่เจ้าสาวเจ้าบ่าวชาวเลบานอนที่กำลังถ่ายรูป ‘พรีเวดดิ้ง’ กันอย่างมีความสุข กลับปลี่ยนเป็นการเผชิญเหตุร้ายไม่คาดฝัน 

  จากคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นช่วงเวลา ว่าที่เจ้าสาวสุดสวย แพทย์หญิงอิสรา เซบลานี และว่าที่เจ้าบ่าว อาห์หมัด ซาเบียห์ ได้มาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งหวานๆ กันที่ย่านไซฟี วิลเลจ ในกรุงเบรุต และช่วงที่เกิดเหตุระเบิดนั้น แพทย์หญิงเซบลานี ซึ่งสวมชุดเจ้าสาวสีขาวสุดสวยกำลังโพสท่าถ่ายรูปและวิดีโออย่างมีความสุข ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม แต่แล้วทันใดนั้นได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น ก่อนวินาทีต่อมา จะได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นตามมาครั้งที่สอง

  ช่างภาพหนุ่มที่กำลังถ่ายรูปพรีเวดดิ้งให้แก่ว่าที่เจ้าสาว เปิดเผยกับ CNN ว่า พวกเรากำลังถ่ายรูปและวิดีโอพรีเวดดิ้งกันนอกสถานที่ให้กับเซบลานีและซาเบียห์ ทันใดนั้น พวกเราก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ตอนแรกเราคิดว่าจุดที่เกิดระเบิดคงอยู่ไกล ไม่ได้เป็นอันตรายอะไร จึงยังคงถ่ายรูปกันต่อไปตามปกติ แต่แล้วแค่เพียงอึดใจต่อมา เหตุการณ์ได้เปลี่ยนไปทันที ท้องฟ้ากลับมืดครึ้ม และเราได้ยินเสียงระเบิดครั้งที่สองดังสนั่นหวั่นไหว จากนั้นได้มี ‘ช็อกเวฟ’ หรือคลื่นกระแทกจากการระเบิด พุ่งมาถึงจนทำให้กระจกอาคารสิ่งของในบริเวณนั้นแตกหักกระจัดกระจายอย่างน่ากลัว

  จากคลิปวิดรีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่ทางออนไลน์ แสดงให้เห็นสภาพความเสียหาย เศษกระจกปรักหักพังที่ถูกพัดมาตามแรงระเบิด ขณะที่ว่าที่เจ้าบ่าวได้มาประคองพาว่าที่เจ้าสาวรีบไปหาที่กำบัง และโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรงจนต้องเข้าโรงพยาบาล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดเบรุตระเบิดเลบานอนถ่ายรูปพรีเวดดิ้งเบรุตเลบานอนว่าที่เจ้าสาวเลบานอนข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 00:54 น.