ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่รอด! FBI จับชายแก่วัย 77 ปี หลังหนีคุกมานานกว่า 40 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 16:02 น.
  SHARE

  นักโทษชายหนีคุกจากเมืองเดนเวอร์ มานานกว่า 40 ปี แต่ท้ายสุดก็ไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่ FBI ตามจับกุมได้ในวัยชรา ขณะหลบหนีมาอยู่ไกลถึงรัฐนิวเม็กซิโก 

  เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม สำนักข่าวเอบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ หรือ เอฟบีไอ (FBI) ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เข้าจับกุม นายหลุยส์ อาร์ชูเลตา ชายวัย 77 ปี ซึ่งเป็นนักโทษที่หลบหนีออกจากเรือนจำในเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด มาเป็นระยะเวลานานกว่า 46 ปี หลังจากที่ชายคนดังกล่าวได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น "รามอน มอนโตยา" และอาศัยอยู่ในรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยชื่อปลอมดังกล่าวตลอดช่วงเวลาดังกล่าว

  หลังถูกเจ้าหน้าที่ FBI ตามจับกุมได้สำเร็จ นายอาร์ชูเลตาจะถูกส่งกลับเข้าเรือนจำเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ซึ่งเป็นเรือนจำเก่าก่อนที่เขาจะหลบหนีออกมา ในขณะที่ ทางการสหรัฐอเมริกา ไม่มีการเปิดเผยว่าคนร้ายใช้วิธีใดหลบหนีออกจากเรือนจำ

  โดยเจ้าหน้าที่เอฟบีไอได้กล่าวถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า เป็นการส่งสัญญาณให้กับอาชญากรทุกคนว่า ไม่ว่าพวกเขาจะหลบหนีนานเท่าไร หรือไกลขนาดไหน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถตามตัวมาลงโทษและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้เสมอ พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นที่ให้ความร่วมมือในการสอบสวนจนนำไปสู่การจับกุมในที่สุด

  ย้อนกลับไปเมื่อปี 2517 นายอาร์ชูเลตาได้ก่อเหตุใช้อาวุธอันตรายยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตามมีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเท่านั้น ซึ่งในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ต่ออายุหมายจับอีกครั้ง ฐานหลบหนีออกจากเรือนจำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักโทษแหกคุกแหกคุกหนีตำรวจFBIเอฟบีไอข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 11:58 น.