ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระเบิดเบรุต ซัดตึกสถานทูตดัตช์พังยับ ภรรยาเอกอัครราชทูต บาดเจ็บสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 02:18 น.
  SHARE

  ภรรยาเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสในเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่กรุงเบรุต ของเลบานอน หลังจากตึกสถานทูตเสียหายหนักเพราะแรงระเบิด มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บอีกหลายนายด้วย

  สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงานในวันพุธที่ 5 ส.ค. 2563 ว่า ภรรยาของเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในเหตุระเบิดครั้งใหญ่ซึ่งเกิดขึ้นที่ท่าเรือของเมืองหลวงแห่งนี้เมื่อเย็นวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้อาคารบ้านเรือนเสียหายจำนวนมาก รวมทั้งตึกสถานทูตด้วย

  โฆษกกระทรวงต่างประเทศเนเธอร์แลนด์ เผยว่า ภรรยาเอกอัครราชทูต ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อ ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว โดยแรงระเบิดสร้างความเสียหายอย่างหนักแก่อาคารสถานทูต ที่เธอทำงานอยู่ และทำให้พนักงานอีกอย่างน้อย 4 คนได้รับบาดเจ็บด้วย

  ขณะเดียวกัน สำนักพระราชวังเนเธอร์แลนด์ เผยแพร่แถลงการณ์ของสมเด็จพระราชาธิบดี วิลเลม-อเล็กซานเดอร์ และสมเด็จพระราชินี แม็กซิมา โดยทั้งสองพระองค์แสดงความเสียพระทัยต่อผู้ที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปในเหตุระเบิดครั้งนี้ และขอให้ผู้บาดเจ็บทุกคนหายดีโดยไว

  ทั้งนี้ เหตุระเบิดในกรุงเบรุตเกิดขึ้นที่ โกดังแห่งหนึ่งที่ท่าเรือกรุงเบรุต ซึ่งเก็บสารแอมโมเนียมไนเตรท เอาไว้ถึง 2,750 ตัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 135 ศพ และบาดเจ็บเกือบ 5,000 ราย ขณะที่มูลค่าความเสียหายอาจสูงถึง 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดเบรุตเบรุตระเบิดเลบานอนภรรยาทูตเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์เลบานอนสถานทูต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 23:51 น.