ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดคลิปอีกมุม ระเบิดใหญ่เมืองเบรุต ควันกระจายเป็นดอกเห็ด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2563 00:34 น.
  SHARE

  เหตุระเบิดรุนแรงในเมืองหลวงเลบานอน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 รายแล้ว ขณะที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเผยแพร่คลิปวิดีโอวินาทีเกิดเหตุในมุมต่างๆ แสดงให้เห็นพลังทำลายล้างของระเบิดลูกนี้

  สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงานความคืบหน้าเหตุระเบิดรุนแรง บริเวณท่าเรือของกรุงเบรุต เมืองหลวงเลบานอน เมื่อ 4 ส.ค. 2563 โดยล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ราย ขณะที่ บีบีซี รายงานด้วยว่า โรงพยาบาลในเมืองกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อรับมือกับผู้บาดเจ็บจำนวนมากในเหตุการณ์นี้

  จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุของการระเบิด แต่ท่าเรือที่เกิดเหตุมีโกดังเก็บวัตถุระเบิดซึ่งข่าวบางกระแสระบุว่าเป็นประทัด แต่ยังไม่มีการยืนยัน

  อย่างไรก็ตาม นายฮาหมัด ฮาซัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเลบานอน กล่าวว่า เหตุระเบิดครั้งนี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และความเสียหายรุนแรงต่อตัวเมือง ขณะที่ผู้ว่าราชการกรุงเบรุต บอกกับสกาย นิวส์ ว่า ทีมดับเพลิงที่อยู่ในจุดเกิดเหตุเพื่อรับมือเหตุไฟไหม้ หายตัวไปหลังเกิดระเบิด

  ขณะที่บนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตจำนวนมากต่างโพสต์คลิปวิดีโอวินาทีระเบิดในมุมต่างๆ รวมทั้งภาพความเสียหาย ที่แสดงให้เห็นความรุนแรงของระเบิดครั้งนี้ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี ‘Abir Ghattas’ อ้างว่า พี่ชายของเธออาศัยอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุถึง 10 กม. แต่แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าต่างตึกในละแวกเดียวกันแตกกระจาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดเบรุตระเบิดเลบานอนคลิปวิดีโอกรุงเบรุตวินาทีระเบิดคลิประเบิด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:40 น.