ไลฟ์สไตล์
100 year

มุมไบอัมพาตหลังฝนตกหนัก เจ้าหน้าที่เตือนอย่าออกจากบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
5 ส.ค. 2563 03:14 น.
SHARE

มุมไบอัมพาตหลังฝนตกหนัก เจ้าหน้าที่เตือนอย่าออกจากบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2563 03:14 น.

เกิดเหตุน้ำท่วมในนครมุมไบของอินเดียหลังฝนตกต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่เตือนชาวบ้านไม่ควรออกจากบ้านเพราะฝนจะยังตกหนักไปอีก 2 วัน

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า วันที่ 4 ส.ค. เกิดเหตุฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในนครมุมไบของอินเดีย โดยในบางพื้นที่มีปริมาณน้ำฝนวัดได้สูงถึงกว่า 300 มิลลิเมตร ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมถนนและทางรถไฟ จนการสัญจรเป็นอัมพาต นอกจากนี้ยังมีรายงานดินถล่มในบางจุดด้วย

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่อินเดียยังประกาศเตือนประชาชนในระดับสีแดง เนื่องจากการพยากรณ์อากาศชี้ว่า จะมีฝนตกหนักในช่วง 2 วันต่อจากนี้ โดยแนะนำให้ประชาชนไม่ควรออกจากบ้าน

นอกจากจะส่งผลกระทบต่อชาวบ้านแล้ว สภาพอากาศที่นครมุมไบยังทำให้การเดินเรือสินค้าประสบปัญหาด้วย โดยเฉพาะเรือสินค้าแบบเทกอง ซึ่งสินค้าจะได้รับความเสียหายเมื่อเกิดฝนตกและมีน้ำท่วม ทำให้มีเรือลำหนึ่งต้องแล่นอยู่นอกชายฝั่งด้วยความระมัดระวัง เพราะมีคลื่นในทะเลแรงและเสี่ยงชนโขดหินใต้ทะเล เนื่องจากไม่สามารถเทียบท่าได้

สำหรับสาเหตุที่ฝนตกลงมาอย่างหนักเนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูมรสุม ขณะเดียวกันระบบระบายน้ำในนครมุมไบมักมีปัญหาขยะเข้าไปอุดตัน ทำให้เกิดน้ำท่วมขังไม่สามารถระบายได้.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมมุมไบอินเดียฝนตกหนักจราจรอัมพาตข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 23:25 น.