ไลฟ์สไตล์
100 year

มือดีใช้เทปติดประทัดบนอกห่าน เคราะห์ดีได้คนช่วยเอาไว้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 18:50 น.
SHARE

มือดีใช้เทปติดประทัดบนอกห่าน เคราะห์ดีได้คนช่วยเอาไว้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 18:50 น.

ในขณะที่ชายชาวอเมริกันกำลังเดินอยู่ในสวนสาธารณะเขาก็สังเกตถึงความผิดปกติบนอกของห่านตัวหนึ่ง ก่อนที่เขาจะพบว่ามีคนใจร้ายเอาประทัดติดไว้บนอกห่าน

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม สำนักข่าวซีทีวีได้รายงานว่าชายชาวอเมริกันที่อาศัยในลองไอแลนด์, รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ช่วยเหลือห่านแคนาดา (Canada Goose) ที่ถูกมือดีใช้ประทัดติดเข้ากับอกของห่านด้วยเทปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

นายจอหน์ ดีลีโอนาโด (John DiLeonardo) ซึ่งเป็นสมาชิกขององค์กรพิทักษ์สัตว์หรือพีตา (PETA) และกลุ่มผู้ดูแลธรรมชาติประจำลองไอแลนด์หรือไลอ้อน (LION) ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาเห็นห่านตัวดังกล่าวอยู่แถวสวนสาธารณะในเมืองบอลด์วิน รัฐนิวยอร์ก และเขาสังเกตได้ถึงประทัดที่ติดอยู่บนอกของมัน เขาจึงช่วยแกะประทัด เคราะห์ดีที่ประทัดไม่ระเบิดและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุครั้งนี้

ที่มาภาพ :  Long Island Orchestrating for Nature - LION
ที่มาภาพ : Long Island Orchestrating for Nature - LION

นายดีลีโอนาโดคาดว่าประทัดถูกผู้ก่อเหตุจุดเอาไว้แล้ว แต่ห่านตกใจและรีบวิ่งลงน้ำ ทำให้ประทัดไม่ระเบิด ซึ่งหากประทัดระเบิดขึ้นมา น่าจะคร่าชีวิตของห่านตัวดังกล่าว รวมไปถึงห่านในฝูงตัวอื่นๆ อีกด้วย โดยนายดีลีโอนาโดเปิดเผยว่าห่านตัวดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกเทปพันอย่างหนาแน่น ทั้งนี้เขาได้นำห่านส่งสัตวแพทย์และปล่อยกลับลงแม่น้ำในวันเดียวกัน

หนุ่มชาวอเมริกันคนดังกล่าวยังได้แสดงความกังวลอีกว่าผู้ก่อเหตุอาจจะลองก่อเหตุแบบนี้ซ้ำอีก และเขาเกรงว่าผู้ก่อเหตุอาจจะเปลี่ยนไปลงมือกับมนุษย์ได้ในอนาคต โดยขณะนี้พีตาและไลอ้อนได้ประกาศเตรียมมอบเงินมากกว่า 150,000 บาทให้กับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมได้.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห่านติดประทัดบนอกห่านประทัดทารุณสัตว์สหรัฐอเมริกาข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 21:13 น.