ไลฟ์สไตล์
100 year

เฮอริเคน “อิสยาห์” อ่อนฤทธิ์แต่ยังแรง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2563 09:57 น.
SHARE

เฮอริเคน “อิสยาห์” อ่อนฤทธิ์แต่ยังแรง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2563 09:57 น.

ศูนย์พายุเฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ (เอ็นเอชซี) รายงานว่าเฮอริเคน “อิสยาห์” อ่อนกำลังลงแล้วแต่ยังคงเป็นพายุโซนร้อนทรงพลัง หลังพัดเข้ารัฐฟลอริดา ทำให้เกิดลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก แต่ไม่พบความเสียหายเป็นวงกว้างหรือน้ำท่วมหนัก แม้ประชาชนได้รับผลกระทบ และได้รับการแนะนำให้กักตุนสิ่งของจำเป็น อยู่แต่ในบ้านพัก

พายุอิสยาห์เคลื่อนตัวอยู่นอกชายฝั่งรัฐจอร์เจียและทางตอนใต้ของรัฐเซาท์แคโรไลนา เมื่อวันจันทร์ที่ 3 ส.ค. ก่อนบ่ายหน้าไปรัฐนอร์ทแคโรไลนา หลังจากเมื่อ 2 ส.ค. อยู่ห่างแหลมคานาเวอรัล รัฐฟลอริดา ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 105 กม. คาดว่าจะเคลื่อนไปตามชายฝั่งตะวันออก ถึงรัฐวอชิงตัน ฟิลาเดลเฟีย และนครนิวยอร์ก ก่อนเคลื่อนไปยังรัฐนิวอิงแลนด์ หลังถล่มสาธารณรัฐโดมินิกันมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย ทำลายพืชผล เกิดน้ำท่วมและดินถล่ม ต้นไม้หักโค่น บ้านเรือน และร้านค้าหลายพันหลังในเปอร์โตริโกไม่มีไฟฟ้าใช้

ข่าวแนะนำ

ส่วนหน่วยผจญเพลิงกว่า 1,300 นาย เร่งดับไฟป่า “แอปเปิ้ล ไฟเออร์” ที่เริ่มปะทุทางตอนใต้รัฐแคลิฟอร์เนียตั้งแต่ 31 ก.ค. และยังควบคุมเพลิงไม่ได้ เผาผลาญพื้นที่ไปแล้วกว่า 50,000 ไร่ ส่งผลกระทบต่อประชาชนหลายพันคนทางฝั่งตะวันออกของนครลอสแอนเจลิส.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮอริเคนอิสยาห์พายุเฮอริเคนศูนย์พายุเฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯฟลอริดาไฟป่าแคลิฟอร์เนียข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 03:03 น.