ไลฟ์สไตล์
100 year

UAE เดินเครื่องเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์แห่งแรกของภูมิภาค ตอ.กลาง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 17:30 น.
SHARE

UAE เดินเครื่องเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์แห่งแรกของภูมิภาค ตอ.กลาง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 17:30 น.

สหรัฐอาหรับเอเมิเรตส์เดินเครื่องเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์แห่งแรกของภูมิภาคตะวันออกกลาง ตั้งเป้าที่จะเป็นโมเดลของการพัฒนาเทคโนโลยีนิวเคลียร์โลกอาหรับ

(3 ส.ค.63) สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์-ยูเออี ประกาศว่า ได้เริ่มเดินเครื่องเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ ยูนิตที่ 1 ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ยูนิต ของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์บาราคาห์ ของบริษัท "เอมิเรตส์ นิวเคลียร์ เอเนอร์จี้" (Emirates Nuclear Energy Corporation-ENEC) ร่วมกับบริษัท "พลังงานไฟฟ้าเกาหลี" (Korea Electric Power Corporation-KEPCO) ซึ่งตั้งขึ้นเป็นแห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยระบุว่า การผลิตพลังงานไฟฟ้านิวเคลียร์ที่โรงไฟฟ้าบาราคาห์ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอัล ดาฟราห์ นครอาบูดาบี เพื่อสำรองให้กับบริษัท "นาวะห์เอเนอร์จี้" ครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี 

ข่าวแนะนำ

ยูเออีเป็นประเทศสำรองพลังงานน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติรายใหญ่ แต่ที่ผ่านมามีการลงทุนมหาศาลในด้านการพัฒนาแหล่งพลังงานทางเลือกที่รวมไปถึงพลังงานนิวเคลียร์ และพลังงานแสงอาทิตย์ โดยตั้งเป้าว่าจะเป็นผู้นำการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานนิวเคลียร์ ท่ามกลางความวิตกกังวลว่าจะก่อให้เกิดผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อม ความมั่นคง และจุดกระแสการแข่งขันด้านอาวุธนิวเคลียร์ในตะวันออกกลาง.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยูเออีตะวันออกกลางอาหรับนิวเคลียร์ไฟฟ้านิวเคลียร์ข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 18:03 น.