ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อดีตโป๊ปเบเนดิกต์ที่ 16 ป่วยหนักโรคงูสวัด หลังเยี่ยมพี่ชายที่เยอรมนี

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2563 23:34 น.
  SHARE

  อดีตโป๊ป เบเนดิกต์ ที่ 16 ประชวรหนักด้วยโรคงูสวัด หลังจากพระองค์เดินทางกลับจากเยี่ยมเยียนพี่ชายที่เยอรมนี โดยพี่ชายของพระองค์เสียชีวิตหลังจากนั้นไม่กี่วัน

  สำนักข่าว สกาย นิวส์ รายงานในวันจันทร์ที่ 3 ส.ค. 2563 ว่า สมเด็จพระสันตะปาปากิตติคุณ เบเนดิกต์ ที่ 16 พระชนมายุ 93 พรรษา ทรงประชวรหนักด้วยโรคงูสวัด หลังเดินทางจากเยอรมนีกลับสาธารณรัฐวาติกัน โดยมีพระวรกายอ่อนแอ และเปล่งเสียงได้แผ่วเบาจนแทบฟังไม่ได้ศัพท์

  เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยเป็นครั้งแรกโดยหนังสือพิมพ์ ‘Passauer Neue Presse’ จากคำบอกเล่าของนาย ปีเตอร์ ซีวอลด์ ผู้เขียนอัตชีวประวัติของอดีตโป๊ปเบเนดิกต์ อย่างไรก็ตามทั้งคู่ได้พบกันครั้งล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และอดีตพระสันตะปาปาตรัสอย่างมองโลกในแง่ดีว่า อาจกลับไปเขียนหนังสืออีกครั้ง หากร่างกายแข็งแรงขึ้น

  ทั้งนี้ สมเด็จพระสันตะปาปากิตติคุณ เบเนดิกต์ ที่ 16 เสด็จเยือนเมืองเรเกนสบวร์ก ของเยอรมนีนาน 4 วันในช่วงเดือนมิถุนายน เพื่อเยี่ยมเยียนสาธุคุณ จอร์จ แรตซิงเกอร์ ผู้เป็นพี่ชาย ก่อนที่บาทหลวงแรตซิงเกอร์จะเสียชีวิตในวันที่ 1 ก.ค. ขณะมีอายุ 96 ปี

  การเดินทางดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกที่ อดีตโป๊ปเบเนดิกต์ที่ 16 เสด็จออกนอกประเทศอิตาลี นับตั้งแต่พระองค์สละตำแหน่งพระสันตะปาปาในปี 2556 ซึ่งทำให้พระองค์เป็นโป๊ปองค์แรกในรอบ 600 ปี ที่สละตำแหน่งดังกล่าว หลังจากนั้นพระองค์ก็ดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปากิตติคุณ และพำนักอยู่ที่อารามในวาติกันมาตลอด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โป๊ปเบเนดิกต์ที่ 16อดีตพระสันตะปาปาพระสันตะปาปาประชวรงูสวัดเยือนเยอรมนีวาติกัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 01:20 น.