สายการบินสหรัฐฯ นำเครื่องกลับ หลังผู้โดยสารไม่สวมแมสก์

ข่าว

สายการบินสหรัฐฯ นำเครื่องกลับ หลังผู้โดยสารไม่สวมแมสก์

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 03:58 น.
SHARE

สายการบินสหรัฐฯ นำเครื่องกลับ หลังผู้โดยสารไม่สวมแมสก์

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 03:58 น.

สายการบินเดลต้าเข้ม เชิญผู้โดยสาร 2 คนลงจากเครื่อง หลังไม่ยอมสวมหน้ากาก และอาจถูกห้ามเดินทางกับสายการบินในอนาคตด้วย

เว็บไซต์ BuzzFeed News รายงานวันที่ 2 ส.ค. ว่า สายการบินเดลต้า สายการบินพาณิชย์ในสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน 1227 เดินทางจากเมืองดีทรอยด์ไปยังเมืองแอตแลนตาของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า เที่ยวบินดังกล่าวขึ้นบินล่าช้าเล็กน้อย เนื่องจากพบผู้โดยสาร 2 คนไม่สวมหน้ากาก ซึ่งถือเป็นการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดของลูกเรือ จึงตัดสินใจนำเครื่องกลับเพื่อเชิญผู้โดยสารทั้ง 2 คนลงจากเครื่องบิน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียง 1 วันหลังจากที่ นายเอ็ด บาสเตียน ซีอีโอของสายการบินเดลต้าให้สัมภาษณ์ว่า ผู้โดยสารทุกคนของสายการบินเดลต้าจะต้องสวมหน้ากากขณะโดยสาร หากไม่ปฏิบัติตามจะถูกห้ามเดินทางกับสายการบินเดลต้าในอนาคต

อย่างไรก็ตาม โฆษกสายการบินเดลต้าไม่ได้ให้ข้อมูลว่า ผู้โดยสารทั้งสองคนที่ไม่ยอมสวมหน้ากากจะถูกห้ามเดินทางกับสายการบินเดลต้าในอนาคตหรือไม่

สายการบินเดลต้าเป็นหนึ่งในสายการบินที่ออกข้อกำหนดเกี่ยวกับการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งนอกจากมาตรการบังคับผู้โดยสารสวมหน้ากากระหว่างอยู่บนเครื่องบินแล้ว สายการบินเดลต้ายังออกข้อกำหนดห้ามผู้โดยสารบิดเบือนข้อมูลสุขภาพเพื่อให้ได้รับข้อยกเว้นในการสวมหน้ากาก ซึ่งหากผู้ใดกระทำผิดอาจถูกระงับสิทธิพิเศษในการเดินทาง.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์