อ่วม! จนท.ระดับสูงอินเดีย เรียงแถวติดโควิด ยอดติดเชื้อพุ่งครึ่งแสนต่อวัน

ข่าว

อ่วม! จนท.ระดับสูงอินเดีย เรียงแถวติดโควิด ยอดติดเชื้อพุ่งครึ่งแสนต่อวัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2563 18:18 น.
SHARE

อ่วม! จนท.ระดับสูงอินเดีย เรียงแถวติดโควิด ยอดติดเชื้อพุ่งครึ่งแสนต่อวัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 18:18 น.

รมต.มหาดไทยอินเดีย และผู้ว่าการรัฐอีก 2 แห่ง เรียงแถวเข้าโรงพยาบาล หลังติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ทะลุ 50,000 ราย ติดต่อกันเป็นวันที่ 5

นายอมิต ชาห์ รัฐมนตรีมหาดไทยของอินเดีย หนึ่งในที่ปรึกษาคนสนิทของ นายนเรนทรา โมดี ผู้นำอินเดีย เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนล่าสุด ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 และต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ขณะที่มีรายงานว่ามุขมนตรีรัฐกรณาฏกะ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐมัธยประเทศ ต่างแอดมิทเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 เช่นกัน

โดยยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อยู่ที่ 52,972 ซึ่งนับว่ายอดผู้ติดเชื้อในอินเดียเกินกว่า 50,000 รายติดต่อกันมานาน 5 วันแล้ว ส่งผลให้ยอดรวมผู้ป่วยโควิด-19 ในอินเดียเวลานี้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 1 ล้าน 8 แสนราย สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากสหรัฐฯ และบราซิล ส่วนยอดผู้เสียชีวิตของอินเดียในรอบวันที่ผ่านมาอยู่ที่ 771 ศพ ส่งผลให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 38,135 ศพ ในจำนวนนี้มีรัฐมนตรีหญิงของรัฐอุตตรประเทศที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วย

ด้านรัฐมนตรีสาธารณสุขได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า ทางการอินเดียได้อนุญาตให้สถาบันเซรั่มของอินเดีย บริษัทผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ของโลก เริ่มนำวัคซีนที่พัฒนาโดยมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด และบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า พีแอลซี บริษัทยาและชีวเภสัชภัณฑ์ของอังกฤษ-สวีเดน มาทดลองกับคนแล้ว และกำลังเร่งเดินหน้าตรวจคัดกรองประชาชนให้เพิ่มมากขึ้นด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิดอินเดียยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19ข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 09:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์