ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บียอนเซ่' ปล่อยอัลบั้ม 'Black is King' แฝงความหมายถ่ายทอดวัฒนธรรมผิวสี

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2563 17:35 น.
  SHARE

  แม่มาแล้ว 'บียอนเซ่' ปล่อยอัลบั้มใหม่ อวดแฟชั่นและซาวด์ร่วมสมัย ได้แรงบันดาลใจจาก Lion King

  กลับมาแล้วสำหรับศิลปินตัวแม่อย่าง 'บียอนเซ่' โดยเธอได้ปล่อยอัลบั้มใหม่ 'Black is King' ในรูปแบบ Visual Album หรืออัลบั้มที่มีภาพหรือเรื่องสั้นประกอบเพลง โดยเผยแพร่ผ่านดิสนีย์ พลัส นอกจากอัลบั้มนี้จะได้รับคำชมถึงการถ่ายทอดบทเพลงด้วยความประณีตแล้ว ยังแฝงไปด้วยวัฒนธรรมของคนผิวดำ แถมยังมีสมาชิกครอบครัวทั้ง Jay Z สามี รวมไปถึงลูกตัวน้อยของเธอปรากฏตัวในอัลบั้มนี้ด้วย<

  เท่านั้นยังไม่พอ Black is King ยังมีคนดังหลากหลายเชื้อชาติตบเท้าเข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นนางแบบผิวสี Naomi Campbell และ Aweng Ade-Chuol นางแบบจากซูดานใต้ ไปจนถึงศิลปินขวัญใจเด็กแนวอย่าง Pharrell Williams ก็โผล่มาร่วมงานเช่นเดียวกัน

  บียอนเซ่
  บียอนเซ่

  เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา บียอนเซ่ ได้เผยแพร่ข้อความเกี่ยวกับอัลบั้มของเธอ โดยระบุว่า Black is King เป็นอัลบั้มที่เกิดจากความชอบส่วนตัว ซึ่งเธอได้ทุ่มเวลาเสาะหาข้อมูลทั้งวันทั้งคืนในช่วงปีที่ผ่านมา ประจวบเหมาะสถานการณ์ปัจจุบันที่ทำให้ความหมายของอัลบั้มนี้เข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น โดยเธอเชื่อว่าเมื่อคนผิวดำเล่าขานเรื่องราวของตนเอง จะสามารถบอกเล่าความเป็นมาที่แท้จริงในแบบที่ไม่เคยลงบันทึกในหนังสือประวัติศาสตร์เล่มใด

  เธอยังหวังที่จะถ่ายทอดประวัติศาสตร์ของคนผิวดำและประเพณีของชาวแอฟริกัน ผ่านความร่วมสมัยและสารที่เป็นสากล

  บียอนเซ่
  บียอนเซ่

  ไม่ต้องสงสัยเลยว่า อัลบั้ม Black is King จึงเต็มไปด้วยการแสดงออกทางวัฒนธรรมที่ถูกออกแบบผ่านแฟชั่นเสื้อผ้าสุดเก๋และเสียงเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ โดยนิตยสาร Cosmopolitan ระบุว่า Black is King เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลงของการ์ตูนแอนิเมชัน Lion King ย่านมุมมองของ บียอนเซ่ ได้อย่างดีเยี่ยม สอดคล้องกับ Harpers Bazaar ที่มองว่าอัลบั้มนี้เป็นเหมือนการเรียงร้อยบทกลอนของ บียอนเซ่ เป็นผลงานชิ้นโบแดงที่ถ่ายทอดวัฒนธรรม ประเพณี และสไตล์ของผู้พลัดถิ่นชาวแอฟริกัน อีกทั้งยังถ่ายทำในเมืองต่างๆ ทั่วโลก ตั้งแต่แอฟริกาใต้ ลอนดอน ไปจนถึงลอสแอนเจลิส พร้อมกับแฟชั่นและฉากประกอบที่มีกลิ่นอายของแอฟริกันที่ยังคงความร่วมสมัยเอาไว้ได้อย่างลงตัว.

  ที่มา: Cosmopolitan , Harpers Bazaar , CNN 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บียอนเซ่Black is Kingเพลงบียอนเซ่Visual Albumข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 19:28 น.