ไลฟ์สไตล์
100 year

อเมริกาเผชิญไฟป่าครั้งใหญ่ ท้องฟ้ากลายเป็นสีส้ม อพยพแล้ว 7,000 คน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2563 12:53 น.
SHARE

อเมริกาเผชิญไฟป่าครั้งใหญ่ ท้องฟ้ากลายเป็นสีส้ม อพยพแล้ว 7,000 คน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 12:53 น.

สหรัฐอเมริกาต่อสู้กับไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ลุกลามกว่า 80 ตารางกิโลเมตร คาดเกิดจากฝีมือมนุษย์

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น และเอ็นบีซี รายงานรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกาเผชิญกับไฟป่าครั้งใหญ่ใน Cherry Valley ทางตะวันออกของลอส แอนเจลิส โดยไฟได้ลุกลามมาตั้งแต่สุดสัปดาห์สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือนประชาชน ซึ่งไฟป่าในครั้งนี้สามารถมองเห็นได้จากระยะไกลและเปลี่ยนท้องฟ้าบริเวณดังกล่าวให้กลายเป็นสีส้มพร้อมกับควันหนาที่พวยพุ่งขึ้นบนฟ้า

ข่าวแนะนำ

ด้านเจ้าหน้าที่ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ 6 ลำขึ้นบินเพื่อโปรยน้ำลงมาจากที่สูง พร้อมกับรถดับเพลิงอีกกว่า 100 คันระดมกำลังเข้าพื้นที่เพื่อเร่งควบคุมเพลิง นอกจากนี้บริเวณที่ไฟลุกไหม้ยังเป็นพื้นที่ลาดชันที่เข้าถึงได้ยากเป็นอุปสรรคต่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมไฟที่ลุกลามได้

ไฟป่าในครั้งนี้มีชื่อเรียกว่า 'ไฟป่าแอปเปิล (Apple Fire)' เริ่มลุกไหม้เมื่อวันศุกร์ (31 ก.ค 63) ที่ผ่านมา และเผาไหม้กินพื้นที่กว่า 80 ตารางกิโลเมตร โดยคาดว่าไฟป่าครั้งนี้เกิดจากฝีมือมนุษย์แต่ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัด

เบื้องต้นได้ประกาศอพยพประชาชนบริเวณใกล้เคียงแล้วกว่า 7,800 คน โดยกรมอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ คาดว่าสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งบวกกับลมแรงจะเป็นอุปสรรคในการควบคุมไฟป่าหลังจากนี้

ที่มา: CNN  , NBC 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าอเมริกาไฟป่าแคลิฟอร์เนียข่าวต่างประเทศอเมริกาข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 10:29 น.