ไลฟ์สไตล์
100 year

อียิปต์โต้อีลอน มัสก์ พีระมิดไม่ได้สร้างโดยเอเลี่ยน ชวนมาดูให้เห็นด้วยตา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2563 13:17 น.
SHARE

อียิปต์โต้อีลอน มัสก์ พีระมิดไม่ได้สร้างโดยเอเลี่ยน ชวนมาดูให้เห็นด้วยตา

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 13:17 น.

รัฐบาลอียิปต์ตอบโต้ อีลอน มัสก์ พีระมิดไม่ได้สร้างโดยเอเลี่ยน ชวนมหาเศรษฐีซีอีโอ บ.สเปซเอ็กซ์ ให้มาพิสูจน์ด้วยสายตาตัวเอง

เมื่อ 3 ส.ค.63 สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า รัฐบาลอียิปต์ได้เชื้อเชิญ นายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท SpaceX (สเปซเอ็กซ์) และ Tesla (เทสลา) ให้มาเยือนประเทศอียิปต์ เพื่อจะได้เห็นด้วยสายตัวเองว่าเหล่าพีระมิดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอียิปต์นั้น ไม่ได้สร้างโดยเอเลี่ยน หรือมนุษย์ต่างดาว ตามที่อีลอน มัสก์ ได้โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ เมื่อ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

‘ราเนีย อัล-มาชัต’ รัฐมนตรีกระทรวงความร่วมมือระหว่างประเทศอียิปต์ ได้ตอบโต้ความเห็นของอีลอน มัสก์ ทางทวิตเตอร์ว่า เธอเคยติดตามและชื่นชมการทำงานของนายมัสก์ แต่ก็ขอเรียกร้องเชิญชวนให้มาสำรวจหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม การก่อสร้างพีระมิด ที่สร้างโดยเหล่าฟาโรห์ของอียิปต์

รมว.ความร่วมมือระหว่างประเทศของอียิปต์ ยังระบุด้วยว่าไม่ต้องการให้บรรดาเอเลี่ยนเหล่านั้นได้รับเครดิตใดๆ จากการสร้างพีระมิดโบราณ ขณะเดียวกัน หลุมพระศพของผู้สร้างพีระมิดก็จะเป็นเครื่องพิสูจน์ในเรื่องนี้ หลังจากนักโบราณคดีได้พบหลุมศพของฟาโรห์ในช่วงทศวรรษ 1990 ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญที่ชี้ขาดว่า ถูกสร้างโดยชาวอียิปต์โบราณอย่างแท้จริง.

: ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

ที่มา : BBC

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีระมิดอีลอน มัสก์อียิปต์เอเลี่ยนข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 03:46 น.