ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินเดียอ่วม วันเดียวเจอติดโควิด 5 หมื่น รมว.มหาดไทย ผลตรวจติดเชื้อมรณะ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2563 19:15 น.
  SHARE

  อินเดียยังวิกฤติหนัก ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันเดียวถึง 5 หมื่นราย ขณะที่ รมว.มหาดไทยอินเดีย ผลตรวจวินิจฉัยออกมาติดโควิด-19 เข้าโรงพยาบาลแล้ว

  เมื่อ 2 ส.ค.63 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน ทางการอินเดียยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ในช่วง 24 ชั่วโมงล่าสุด อีกกว่า 50,000 ราย ซึ่งนับเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันที่พบผู้ติดเชื้อสูงขนาดนี้ ทำให้ขณะนี้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในประเทศพุ่งทะยานกว่า 1.7 ล้านรายแล้ว

  สำหรับรัฐที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่มากที่สุดภายในวันเดียว คือ รัฐอันธรประเทศ โดยพบผู้ติดเชื้อไวรัสมรณะกว่า 30,000 ราย จนกลายเป็นหนึ่งในรัฐที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในอินเดีย

  ขณะที่รอยเตอร์รายงานว่า นายอมิต ชาห์ รมว.มหาดไทยของอินเดีย ได้รับการตรวจวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงนิวเดลี

  นายชาห์ ได้ทวีตข้อความแจ้งข่าวทางทวิตเตอร์ ขอให้ทุกๆ คนที่มีการติดต่อใกล้ชิดกับตนในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา กรุณากักกันตัวเองเพื่อเฝ้าสังเกตอาการว่าจะติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ อีกทั้งควรไปรับการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา ในขณะที่หน้าที่ความรับผิดชอบ ทำให้ นายชาห์ ได้มีการติดต่อใกล้ชิดกับนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี แห่งอินเดีย และจากการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงสำคัญ ทำให้ นายชาห์ เป็นรัฐมนตรีเป็น 'ทัพหน้า'ที่รับผิดชอบในการจัดการกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้โควิดอินเดียข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้