อังกฤษจ่อไม่ยอมรับวัคซีนโควิดรัสเซีย ชี้การพัฒนาไม่น่าเชื่อถือ

ข่าว

  อังกฤษจ่อไม่ยอมรับวัคซีนโควิดรัสเซีย ชี้การพัฒนาไม่น่าเชื่อถือ

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ส.ค. 2563 16:45 น.
  SHARE

  อังกฤษจ่อไม่ยอมรับวัคซีนโควิดรัสเซีย ชี้การพัฒนาไม่น่าเชื่อถือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 16:45 น.

  อังกฤษอาจไม่ยอมรับวัคซีนโควิด-19 ของรัสเซีย ซึ่งอาจพัฒนาวัคซีนโควิด-19 สำเร็จเป็นชาติแรกในโลก โดยระบุว่า กระบวนการพัฒนาวัคซีนของรัสเซีย ไม่น่าเชื่อถือ

  เว็บไซต์ Mirror รายงานวันที่ 2 ส.ค.63 อ้างแหล่งข่าวที่เปิดเผยว่า รัฐบาลอังกฤษอาจไม่ยอมรับวัคซีนโควิด-19 ที่พัฒนาโดยรัสเซีย เนื่องจากไม่เชื่อถือกระบวนการพัฒนาวัคซีน

  แหล่งข่าวคนหนึ่งเปิดเผยว่า ทางการอังกฤษจะอนุมัติให้ใช้วัคซีนในประเทศได้ ก็ต่อเมื่อมีข้อมูลการพัฒนาที่น่าเชื่อถือ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่า รัสเซียจะเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้ออกมามากน้อยแค่ไหน ซึ่งจนถึงขณะนี้ รัสเซียยังไม่เคยเปิดเผยข้อมูลที่แน่ชัดเกี่ยวกับความปลอดภัยหรือประสิทธิภาพของวัคซีนที่กำลังพัฒนาอยู่

  ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข ระบุว่า เป็นไปไม่ได้ที่อังกฤษจะอนุมัติวัคซีนที่พัฒนาโดยชาติอื่น หากวัคซีนดังกล่าวไม่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ

  ก่อนหน้านี้รัฐบาลรัสเซีย เปิดเผยว่า วัคซีนโควิด-19 ของรัสเซีย มีความคืบหน้าไปมาก โดยจะอนุมัติการใช้วัคซีนภายในเดือนนี้ และจะผลิตเพื่อนำไปใช้กับประชาชนในเดือนตุลาคม ซึ่งทางการรัสเซียระบุว่า รัสเซียต้องการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ให้สำเร็จเป็นชาติแรกในโลก โดยเปรียบเทียบกับโครงการสปุตนิก ซึ่งเป็นโครงการอวกาศที่ประสบความสำเร็จเป็นชาติแรกในโลกเมื่อ 63 ปีก่อน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนต้านโควิดวัคซีนป้องกันโควิด-19วัคซีนโควิดรัสเซียโควิด-19โควิดรัสเซียข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 23:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์