ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อังกฤษจ่อไม่ยอมรับวัคซีนโควิดรัสเซีย ชี้การพัฒนาไม่น่าเชื่อถือ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2563 16:45 น.
  SHARE

  อังกฤษอาจไม่ยอมรับวัคซีนโควิด-19 ของรัสเซีย ซึ่งอาจพัฒนาวัคซีนโควิด-19 สำเร็จเป็นชาติแรกในโลก โดยระบุว่า กระบวนการพัฒนาวัคซีนของรัสเซีย ไม่น่าเชื่อถือ

  เว็บไซต์ Mirror รายงานวันที่ 2 ส.ค.63 อ้างแหล่งข่าวที่เปิดเผยว่า รัฐบาลอังกฤษอาจไม่ยอมรับวัคซีนโควิด-19 ที่พัฒนาโดยรัสเซีย เนื่องจากไม่เชื่อถือกระบวนการพัฒนาวัคซีน

  แหล่งข่าวคนหนึ่งเปิดเผยว่า ทางการอังกฤษจะอนุมัติให้ใช้วัคซีนในประเทศได้ ก็ต่อเมื่อมีข้อมูลการพัฒนาที่น่าเชื่อถือ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่า รัสเซียจะเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้ออกมามากน้อยแค่ไหน ซึ่งจนถึงขณะนี้ รัสเซียยังไม่เคยเปิดเผยข้อมูลที่แน่ชัดเกี่ยวกับความปลอดภัยหรือประสิทธิภาพของวัคซีนที่กำลังพัฒนาอยู่

  ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข ระบุว่า เป็นไปไม่ได้ที่อังกฤษจะอนุมัติวัคซีนที่พัฒนาโดยชาติอื่น หากวัคซีนดังกล่าวไม่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ

  ก่อนหน้านี้รัฐบาลรัสเซีย เปิดเผยว่า วัคซีนโควิด-19 ของรัสเซีย มีความคืบหน้าไปมาก โดยจะอนุมัติการใช้วัคซีนภายในเดือนนี้ และจะผลิตเพื่อนำไปใช้กับประชาชนในเดือนตุลาคม ซึ่งทางการรัสเซียระบุว่า รัสเซียต้องการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ให้สำเร็จเป็นชาติแรกในโลก โดยเปรียบเทียบกับโครงการสปุตนิก ซึ่งเป็นโครงการอวกาศที่ประสบความสำเร็จเป็นชาติแรกในโลกเมื่อ 63 ปีก่อน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนต้านโควิดวัคซีนป้องกันโควิด-19วัคซีนโควิดรัสเซียโควิด-19โควิดรัสเซียข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้