เวียดนามระทึก พายุโซนร้อน ‘ซินลากู’ ขึ้นฝั่ง เตือนลม-ฝนหนักมาก

ข่าว

  เวียดนามระทึก พายุโซนร้อน ‘ซินลากู’ ขึ้นฝั่ง เตือนลม-ฝนหนักมาก

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ส.ค. 2563 13:00 น.
  SHARE

  เวียดนามระทึก พายุโซนร้อน ‘ซินลากู’ ขึ้นฝั่ง เตือนลม-ฝนหนักมาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 13:00 น.

  เวียดนามแจ้งเตือน ประชาชนระวังอันตราย พายุโซนร้อนกำลังแรง ‘ซินลากู’ ขึ้นฝั่ง เตือนลมกระโชกแรง ฝนตกหนักมาทางภาคเหนือ-ภาคกลางของประเทศ

  เมื่อ 2 ส.ค.63 เว็บไซต์ https://e.vnexpress.net/ รายงานติดตามสถานการณ์พายุโซนร้อน ‘Sinlaku’ (ซินลากู) ซึ่งก่อตัวในทะเลจีนใต้ ได้เคลื่อนตัวผ่าน อ่าวตังเกี๋ย ขึ้นฝั่งถล่มทางภาคเหนือเวียดนาม ในวันอาทิตย์ที่ 2 ส.ค. โดยสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเวียดนามประกาศแจ้งเตือนประชาชนทางภาคเหนือ และภาคกลางของประเทศ ตั้งแต่จังหวัด Thanh Hoa จนถึง Quang Tri ให้ระมัดระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ซึ่งอาจวัดปริมาณน้ำฝนได้สูงถึง 500 มิลลิเมตร จนอาจเกิดดินถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน

  ขณะที่พื้นที่อื่นๆ นอกเหนือจากภาคเหนือของเวียดนามจะเผชิญกับฝนตกหนักหลายวัน จนอาจวัดปริมาณน้ำฝนได้ประมาณ 400 มิลลิเมตร ในช่วงตั้งแต่วันเสาร์ที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ไปจนถึงวันที่ 5 ส.ค. ส่วนที่กรุงฮานอย เมืองหลวง คาดว่าจะมีฝนตกหนักตั้งแต่วันเสาร์ที่ 1 ส.ค.-วันจันทร์ที่ 3 ส.ค. จนวัดปริมาณน้ำฝนได้สูงถึงระหว่าง 150-250 มิลลิเมตร

  ก่อนหน้านี้ ขณะที่พายุซินลากู ซึ่งทวีกำลังจากพายุดีเปรสชันขึ้นมาเป็นพายุโซนร้อน จะเคลื่อนตัวมาถึงเวียดนามนั้น ทางการจังหวัด Nghe An ได้ประกาศแจ้งให้เรือกว่า 3,000 ลำ ที่มีลูกเรือกว่า 15,000 คนรีบกลับเข้าฝั่งเพื่อความปลอดภัย ทว่าจนถึงเที่ยงวันเสาร์ที่ผ่านมา ยังคงมีเรืออีกกว่า 400 ลำ ซึ่งมีลูกเรือประมาณ 1,600 คน ยังไม่ยอมกลับเข้าฝั่งตามคำเตือนของทางการ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุโซนร้อนซินลากูซินลากูSinlakuเวียดนามพายุซินลากูข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์