ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดระทึก รถมินิบัสติดกลางสายน้ำเชี่ยวในจีน ช่วย 14 ชีวิต รอดหวุดหวิด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 18:10 น.
  SHARE

  หัวใจจะวาย..14 ชีวิตบนรถมินิบัส ติดอยู่กลางสายน้ำเชี่ยวในจีน หลังโชเฟอร์ขับรถฝ่ากระแสน้ำไม่ไหว จนหวุดหวิดจะร่วงลงไป เดชะบุญ มีชาวบ้านใช้รถขุดดินมาช่วยได้ทันเวลา

  สำนักข่าวซินหัวรายงาน เกิดเหตุสุดระทึก เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ค. 63 ในเมืองโหลวตี่ มณฑลหูหนาน ประเทศจีน เมื่อมีรถมินิบัสคันหนึ่งติดอยู่กลางสายน้ำบริเวณเขื่อนเหลียนสุ่ยเหอ โดยมีคนทั้งหมด 14 คนอยู่นรถคันดังกล่าว และเนื่องด้วยกระแสน้ำที่ไหลแรง ส่งผลให้ล้อหลังของรถไม่อาจขับเคลื่อนต้านกระแสน้ำไหว ตัวรถจึงติดอยู่ในแม่น้ำอย่างหมิ่นเหม่จะร่วงหล่นลงไปได้ทุกเมื่อ

  หลังทราบข่าว ชาวบ้านคนหนึ่งจึงรีบขับรถขุดดินของตนมาขวางมินิบัสไม่ให้ตกลงไปในแม่น้ำ “เพื่อนบ้านมาบอกผมว่ามีรถมินิบัสคันหนึ่งติดอยู่ในสายน้ำไหลเชี่ยว ผมเลยนำรถขุดของผมไปด้วย พอไปถึงก็พบว่าล้อหลังรถคันนั้นถูกซัดแทบจะตกลงไปอยู่รอมร่อ เลยรีบหมุนส่วนตักของรถขุดให้ไปขวางล้อหลังไว้” ชาวบ้านเจ้าของรถขุดดินที่ไม่รีรอมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ กล่าว

  จากนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงก็มาถึง ได้ใช้อุปกรณ์ทุบกระจกหน้ารถมินิบัสให้แตก และนำบันไดหนีไฟวางพาดระหว่างตัวรถกับพื้นดินเพื่อช่วยเหลือผู้คนให้ออกมาอย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ พร้อมกับจัดการเคลียร์พื้นที่ที่เกิดเหตุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถติดกลางสายน้ำน้ำท่วมน้ำท่วมจีนรถมินิบัสติดกลางสายน้ำจีนข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้