ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เวียดนามเศร้า มีผู้เสียชีวิตจากโควิดศพแรกแล้ว ซ้ำเจอติดเชื้อมากสุดต่อวัน

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 18:00 น.
  SHARE

  เวียดนามยืนยัน มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 รายแรกแล้ว เป็นชายสูงอายุในเมืองดานัง ขณะเดียวกัน ยังพบผู้ติดเชื้อโควิดมากที่สุดภายในวันเดียว

  เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม สำนักข่าว channelnewsasia รายงานว่าทางการเวียดนามยืนยันว่าพบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เป็นศพแรก หลังจากที่ชายวัย 70 ปีที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในเมืองดานัง โดยชายสูงอายุผู้นี้ได้เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ผ่านมา

  นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุขประเทศเวียดนาม เปิดเผยว่าทางการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ 45 ราย โดยผู้ป่วยใหม่เกี่ยวข้องกับเมืองดานัง ศูนย์กลางการแพร่ระบาดครั้งใหม่ในประเทศเวียดนาม ซึ่งจำนวนผู้ป่วยใหม่ที่ทางการพบในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ถือเป็นจำนวนผู้ป่วยใหม่ต่อวันที่มากที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขึ้นในประเทศเวียดนาม หรือช่วงประมาณปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

  ขณะนี้ ประเทศเวียดนาม มียอดผู้ป่วยสะสมมากกว่า 500 ราย โดยนับเพียงแค่ช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดครั้งใหม่ขึ้นเป็นผู้ป่วยในเมืองดานัง 93 ราย ซึ่งก่อนที่ทางการจะพบผู้ป่วยรายใหม่ ทางการไม่พบผู้ที่ติดเชื้อจากในประเทศนานต่อเนื่องมากกว่าร้อยวัน

  จากจำนวนผู้ป่วยใหม่ที่เพิ่มขึ้น ทำให้ทางการเวียดนามเพิ่มมาตรการคุมเข้มในการป้องกันโรคโควิด-19 โดยกรุงฮานอยได้ปูพรมตรวจหาเชื้อประชาชนในพื้นที่ พร้อมส่งข้อความหามือถือของพลเมืองสั่งให้ประชาชนที่เคยเดินทางไปเมืองดานังในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาให้รีบรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ให้เร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดเวียดนามไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาCOVID-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo