ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดงง จีนขุดพบดินปั้น 3,200 ปี คล้ายหมูสีเขียวในเกม "แองกรี้ เบิร์ดส์"

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 14:18 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตจีนสงสัย เป็นไปได้อย่างไรที่ดินปั้นโบราณ 3,200 ปีก่อน มีหน้าตาคล้ายหมูสีเขียว ตัวการ์ตูนในเกมสุดฮิต "แองกรี้ เบิร์ดส์" ในยุคปัจจุบัน

  (30 ก.ค.63) นักโบราณคดีจากสถาบันวิจัยโบราณคดีและมรดกด้านวัฒนธรรมแห่งมณฑลเสฉวน ประเทศจีน เปิดเผยภาพโบราณวัตถุหลายชิ้นที่เพิ่งขุดพบจากบริเวณซากโบราณสถานเก่าแก่ 5,000 ปีในหมู่บ้านเล็กๆชานเมืองกวงฮั่น ในมณฑลเสฉวน

  หนึ่งในนั้นเป็นดินปั้นที่มีรูปร่างละม้ายคล้ายกับหน้าหมู ผู้เชี่ยวชาญคาดว่ามีอายุเก่าแก่ประมาณ 3,200 ปี เมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล ทุกคนต่างพากันประหลาดใจว่า ทำไมโบราณวัตถุชิ้นนี้ ช่างดูคล้ายกับเจ้าหมูสีเขียว ตัวละครใน "แองกรี้ เบิร์ดส์" วิดีโอเกมและเกมในสมาร์ทโฟน พัฒนาโดยบริษัท "Rovio Entertainment"  

  ชาวเน็ตหลายคนแสดงความสงสัยว่า แองกรี้ เบิร์ดส์ อาจเป็นตัวการ์ตูนย้อนเวลามาจากยุคอดีต และบางรายบอกว่า แองกรี้ เบิร์ดส์ ลอกเลียนแบบมาจากของโบราณ 

  นอกเหนือจากแผ่นดินปั้นหน้าหมูปริศนานี้แล้ว นักโบราณคดียังขุดพบเครื่องกระเบื้อง และหิน ที่เป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน อย่างถ้วย ชาม ซึ่งนักโบราณคดีเชื่อว่าหมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากอาณาจักร "ซานชิงตุ้ย" อารยธรรมยุคสำริด ของกลุ่มคนที่เคยอาศัยอยู่ในเสฉวน ยุคก่อนประวัติศาสตร์จีนเมื่อกว่า 5,000 ปีก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดินปั้นแองกรี้ เบิร์ดดินปั้นรูปหมูจีนเสฉวนข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 16:20 น.