ฝนฟ้าคะนองถล่มเมืองปาแลร์โม น้ำท่วมฉับพลันคนติดในรถดับ 2 ศพ

ข่าว

  ฝนฟ้าคะนองถล่มเมืองปาแลร์โม น้ำท่วมฉับพลันคนติดในรถดับ 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  17 ก.ค. 2563 01:15 น.
  SHARE

  ฝนฟ้าคะนองถล่มเมืองปาแลร์โม น้ำท่วมฉับพลันคนติดในรถดับ 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ค. 2563 01:15 น.

  พายุฝนฟ้าคะนองเล่นงานเมืองปาแลร์โมของอิตาลี ทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันหลายจุด มีผู้จมน้ำเสียชีวิต 2 ศพและล้มป่วยอีก 2 ราย

  สำนักข่าว อัลจาซีรา รายงานว่า เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมงที่เมืองปาแลร์โม บนเกาะซิซิลี ของประเทศอิตาลี เมื่อวันพุธที่ 15 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันเป็นวงกว้าง ถนนหนทางถูกน้ำท่วมสูงอย่างรวดเร็ว

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งออกค้นหาประชาชน ที่เชื่อว่าติดอยู่ในรถซึ่งถูกน้ำท่วมที่ทางลอดใต้ถนนตามจุดต่างๆ และพบผู้จมน้ำเสียชีวิตในรถแล้วอย่างน้อย 2 ราย ขณะที่สามารถช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งที่ติดอยู่ในรถออกมาได้ แต่เด็ก 2 คนของครอบครัวนี้ ซึ่งมีอายุน้อยสุดเพียง 9 เดือน ต้องเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากอุณหภูมิร่างกายลดต่ำ

  ทั้งนี้ นาย ลีโอลูกา ออร์แลนโด นายกเทศมนตรีเมืองปาแลร์โม กล่าวว่า ฝนตกในเมืองปาแลร์โมสูงกว่า 1 เมตร ภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง เทียบเท่ากับปริมาณน้ำฝนที่เราได้รับตลอดระยะเวลา 1 ปี นับเป็นเหตุฝนตกครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมืองนับตั้งแต่ปี 2513

  อย่างไรก็ตาม อัลจาซีราระบุว่า คำพูดของนายออร์แลนโดไม่ถูกต้องเสียทีเดียว เนื่องจากปริมาณน้ำฝนใน 1 ปีของเมืองปาแลร์โมอยู่ที่ราว 615 มม. ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เมืองแห่งนี้มีฝนตกปริมาณ 80 มม. ภายในไม่กี่นาที ซึ่งนับว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยฝนในเดือนกรกฎาคมซึ่งอยู่ที่วันละ 5 มม.มาก

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฝนตกหนักฝนฟ้าคะนองอิตาลีปาแลร์โมน้ำท่วมรถติดในรถน้ำท่วมฉับพลัน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์