ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนฟ้าคะนองถล่มเมืองปาแลร์โม น้ำท่วมฉับพลันคนติดในรถดับ 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  17 ก.ค. 2563 01:15 น.

  SHARE

  ฝนฟ้าคะนองถล่มเมืองปาแลร์โม น้ำท่วมฉับพลันคนติดในรถดับ 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2563 01:15 น.

  ฝนฟ้าคะนองถล่มเมืองปาแลร์โม น้ำท่วมฉับพลันคนติดในรถดับ 2 ศพ

  พายุฝนฟ้าคะนองเล่นงานเมืองปาแลร์โมของอิตาลี ทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันหลายจุด มีผู้จมน้ำเสียชีวิต 2 ศพและล้มป่วยอีก 2 ราย

  สำนักข่าว อัลจาซีรา รายงานว่า เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมงที่เมืองปาแลร์โม บนเกาะซิซิลี ของประเทศอิตาลี เมื่อวันพุธที่ 15 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันเป็นวงกว้าง ถนนหนทางถูกน้ำท่วมสูงอย่างรวดเร็ว

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งออกค้นหาประชาชน ที่เชื่อว่าติดอยู่ในรถซึ่งถูกน้ำท่วมที่ทางลอดใต้ถนนตามจุดต่างๆ และพบผู้จมน้ำเสียชีวิตในรถแล้วอย่างน้อย 2 ราย ขณะที่สามารถช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งที่ติดอยู่ในรถออกมาได้ แต่เด็ก 2 คนของครอบครัวนี้ ซึ่งมีอายุน้อยสุดเพียง 9 เดือน ต้องเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากอุณหภูมิร่างกายลดต่ำ

  ทั้งนี้ นาย ลีโอลูกา ออร์แลนโด นายกเทศมนตรีเมืองปาแลร์โม กล่าวว่า ฝนตกในเมืองปาแลร์โมสูงกว่า 1 เมตร ภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง เทียบเท่ากับปริมาณน้ำฝนที่เราได้รับตลอดระยะเวลา 1 ปี นับเป็นเหตุฝนตกครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมืองนับตั้งแต่ปี 2513

  อย่างไรก็ตาม อัลจาซีราระบุว่า คำพูดของนายออร์แลนโดไม่ถูกต้องเสียทีเดียว เนื่องจากปริมาณน้ำฝนใน 1 ปีของเมืองปาแลร์โมอยู่ที่ราว 615 มม. ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เมืองแห่งนี้มีฝนตกปริมาณ 80 มม. ภายในไม่กี่นาที ซึ่งนับว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยฝนในเดือนกรกฎาคมซึ่งอยู่ที่วันละ 5 มม.มาก

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกหนักฝนฟ้าคะนองอิตาลีปาแลร์โมน้ำท่วมรถติดในรถน้ำท่วมฉับพลัน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:18 น.